Thứ hai, 5/9/2011 | 11:31 GMT+7
|
Thứ hai, 5/9/2011 | 11:31 GMT+7

Quá nhiều đèn đường chiếu sáng

Hiện nay con hẻm nơi tôi đang ở chỉ chừng 100 m (25/8 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM), mật độ giao thông ở đây rất thưa thớt, nhưng lại có quá nhiều đèn đường chiếu sáng.

v

Ngay trước cửa nhà tôi có một cái. Ngay bên cạnh cách 1 căn nhà lại có 1 cái nữa, cứ như thế suốt con hẻm đèn đường quá nhiều. Mặt phía sau cửa nhà tôi, con hẻm thì lại không có một cây đèn đường nào, do đó cửa trước và cửa sau là hai mặt đối nghịch nhau về độ sáng.

vvv

Con đường phía trước nhà thì quá sáng, còn con đường phía sau nhà thì quá tối vì không có đèn. Thiết nghĩ Chính phủ kêu gọi tiết kiệm điện thì tại sao Công ty Chiếu Sáng Công Cộng TP HCM lại bật quá nhiều đèn đường không cần thiết như vậy, gây lãnh phí về điện rất lớn.

v

Điện sinh hoạt hằng ngày ở đây lại bị cúp thường xuyên. Tại sao không cúp bớt vài cây đèn, mở xen kẽ giữa các đèn đường thì có thể tiết kiệm được khối lượng điện rất lớn, tiết kiệm ngân sách đáng kể cho Nhà nước. Có thể dùng nguồn điện đó cho những ngày cúp điện ở đây, hoặc cho những nơi khác người dân đang thiếu điện.

v

Tôi đề nghị Công ty Chiếu sáng Công cộng TP HCM cần xem xét lại việc mở đèn đường chiếu sáng nơi đây cũng như những nơi khác mà việc mở đèn đường chưa hợp lí, tránh để lãng phí như bây giờ.

Vài góp ý mong VnExpress phản ánh Công ty chiếu sáng công cộng TP HCM. Tôi đã phản ánh rất nhiều lần mà chưa thấy Công ty chiếu sáng công cộng TP HCM phản hồi.

Thịnh Thị Hoa

 
 
 
Sơ yếu lý lịch của Hà bị chủ tịch xã phê "thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách" nên nhà trường đã trả về.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.