Thứ hai, 31/7/2006 | 16:28 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 16:28 GMT+7

Phụ nữ cần hiểu quyền của mình

Đọc bài về bạo hành gia đình, tôi thấy bực mình cho sự nhu nhược của những người phụ nữ nhiều hơn là giận chồng họ. Chính phủ nên tăng cường giáo dục cho phụ nữ hiểu rõ hơn địa vị và quyền lợi của mình (NQC).

Người gửi: NQC
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: bạo lực trong gia đình là phạm pháp

Tại sao những người chồng bạo hành không bị pháp luật trừng trị?
Không phải đánh đập bất cứ ai cũng phạm luật hay sao? Không phải hiếp dâm phải đi tù hay sao? Không lẽ trong Bộ luật Dân sự của nước ta cho phép đánh đập hiếp dâm vợ hay sao? Không. Chẳng qua là do người phụ nữ không sử dụng quyền của mình.

Tôi chưa lập gia đình nên có thể cách nghĩ có hơi dính mùi "thế giới hoàn hảo" quá. Nhưng hai con người đến với nhau là để tìm hạnh phúc, tìm người bạn đồng hành suốt cuộc đời (tôi không có nói nhất thiết phải là tình yêu - vì có lẽ rất nhiều hôn nhân dựa vào ổn định nhiều hơn). Nếu không còn hạnh phúc nữa thì tại sao những người đàn bà đó không ly hôn? Nếu bị đối xử như nô lệ tình dục thì cuộc sống độc thân không phải hơn sao?

Tôi nghĩ chẳng qua nhiều phụ nữ quá nhu nhược, hèn yếu. Không ít người có bằng cấp, việc làm ổn định cũng không dám ly hôn (đọc từ bài báo trên).

Chính phủ nên tăng cường giáo dục cho phụ nữ hiểu rõ hơn địa vị và quyền lợi của họ. Đọc bài báo, tôi thấy bực mình cho sự nhu nhược của những người phụ nữ nhiều hơn là giận chồng họ; vì rõ ràng Việt Nam là một nước có pháp luật, và những người vợ ấy cũng có sự lựa chọn của mình.

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.