Thứ năm, 1/12/2016 | 11:40 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 11:40 GMT+7

Nữ sinh đáp trả vụ ồn ào 'học thế nào để lương khởi điểm 2.000 đôla'

Nhiều người bình luận khiếm nhã khiến nữ sinh viên Phạm Thị Thanh phải lên tiếng. 

Sau màn hỏi đáp của sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã tên Phạm Thị Thanh và nhà tuyển dụng, nữ sinh đã gặp phải một số bình luận cho rằng "ham trèo cao", rằng điều này là không khả thi và sinh viên mới ra trường thì không đủ tư cách để đòi hỏi.

Trước "búa rìu dư luận" và những ý kiến có phần kiếm nhã, Phạm Thị Thanh đã lên tiếng giải thích: "Các bạn ạ, không ai đánh thuế ước mơ. Mình là con gái học trong một trường kỹ thuật, và mình nghĩ câu hỏi này rất nhiều bạn cũng muốn hỏi chỉ là các bạn chưa dám hỏi".

"Mình có thể không xinh đẹp, không giỏi giang, không tài năng nhưng mình dám đặt câu hỏi để được nghe giải đáp. Tại sao có những người họ làm được như vậy còn bản thân mình thì không". Xem chi tiết

nu-sinh-dap-tra-vu-on-ao-hoc-the-nao-de-luong-khoi-diem-2000-dola

Màn hỏi đáp giữa nữ sinh viên và nhà tuyển dụng trong một buổi tọa đàm được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật mật mã (Hà Nội) chiều 29/11 gây chú ý khi  Phạm Thị Thanh đã đặt câu hỏi: “Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 đôla?”.

Ngay sau đó, một nhà tuyển dụng đã đặt câu hỏi ngược lại với nữ sinh này: “Nếu anh trả cho em 2.000 đôla thì em làm lại được cho anh bao nhiêu tiền? Với một sinh viên mới ra trường thì anh không nghĩ rằng bạn ấy sẽ mang lại được cho anh 10-15 nghìn mỗi tháng để anh có thể trả lại cho bạn ấy 2 nghìn”.

>> Xem thêm: Sếp đa cấp 'lương 100 triệu' bị bóc mẽ thảm hại

Tâm Lê

>> Video được xem nhiều: Cá hô vàng gần 130 kg mắc lưới ngư dân miền Tây

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

 
 
 
Mặc dù chủ hàng mới mở hé cửa, đã có nhiều người chen lấn, xô đẩy nhau để được vào bên trong cửa hàng tại
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.