Thứ năm, 29/6/2006 | 16:03 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 16:03 GMT+7

Nhìn cảnh cũ mà thương cha mẹ

Chiều hôm qua 28/6, cả gia đình tôi đến xem Triển lãm Thời bao cấp đang diễn ra ở Bảo tàng Dân tộc học VN, thấy trong lòng dâng lên một niềm xúc động khó nói thành lời. (Nguyễn Hữu Thành)

Người gửi: Nguyễn Hữu Thành
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Thương các cụ quá

Kính gửi Ban biên tập,

Các cụ ngày xưa có nói " Sinh con mới biết lòng cha mẹ". Chiều hôm qua 28/6 cả gia đình tôi đến xem Triển lãm Thời bao cấp đang diễn ra ở Bảo tàng Dân tộc học VN thấy trong lòng dâng lên một niềm xúc động khó nói thành lời. Gia đình trẻ của tôi chỉ có một nhóc con 17 tháng tuổi, được sống trong hoàn cảnh kinh tế thời thị trường, hàng hoá đầy đủ về chủng loại, số lượng, với mức thu nhập bình quân hằng tháng của hai vợ chồng vào khoảng 4 triệu đồng nhưng vẫn cảm thấy túng thiếu.

Vậy mà tổ ấm trước kia của gia đình tôi, các cụ là cán bộ công nhân viên ngành đường sắt, với 3 chị em chúng tôi sinh cách nhau 2 năm sống trong căn hộ tập thể rộng 17m2 cùng mức tiêu thụ (cho đến buối chiều ngày hôm qua tôi mới được biết) thì mới thấy được để chúng tôi khôn lớn như ngày hôm nay bố mẹ tôi đã phải chịu khổ như thế nào.

Xem triển lãm mà sao trong tôi sao cứ nghèn nghẹn, để thấy rằng tuy đất nước ta vẫn là một nước nghèo trên thế giới, nhưng điều kiện sống của chúng ta đã có sự cải thiện rất nhiều. Tôi muốn viết nhiều hơn nữa nhưng không sao viết được.

Xin chân thành cảm ơn toà soạn đã tạo cơ hội cho tôi được bày tỏ cảm xúc của mình về một thời đã qua.

 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.