Thứ sáu, 21/6/2013 | 20:11 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/6/2013 | 20:11 GMT+7

Người đồng tính ở Việt Nam 'không hạnh phúc'

Họ sống giả tạo trong lớp vỏ bọc dị tính. Nhiều người cảm thấy xấu hổ khi có người thân đồng tính.
>> 'Việt Nam nên thừa nhận quan hệ đồng giới'

Nếu tình yêu nam nữ ngay cả khi chia tay cũng tìm được những lý do "danh chính ngôn thuận” như không môn đăng hộ đối, khác biệt tôn giáo, không chung thủy, mất lòng tin ở nhau… thì người đồng tính cho dù yêu nhau đến mấy, ngay cả "danh phận" cho nhau cũng không được gia đình và xã hội công nhận, ủng hộ.

Vì vậy người đồng tính khi yêu, ngoài ghen tuông, giận hờn, vô vàn thử thách trong tình yêu giống như bất kì ai thì họ còn có sự dằn vặt giữa bên tình bên hiếu.

Người dị tính có thể nói "chúng tôi sống với nhau vì con", còn người đồng tính chỉ có tình yêu là thứ duy nhất gắn kết họ mà thôi. Nhưng vẫn có những cặp đôi đồng tính sống với nhau 10 năm, 20 năm, thậm chí cả đời. Thế thì tại sao lại không được quyền nói tình yêu đồng giới đẹp? Tại sao lại không có quyền tự hào?

Vì "trái với tự nhiên" sao? Chuyện này tôi không muốn nhắc lại vì đã được nói rất nhiều lần trên báo chí. Tự nhiên là những gì sẵn có, có thể nhìn thấy, hoặc không nhìn thấy chứ không phải là những gì người ta cho là tồn tại hay cho phép tồn tại.

Vì hôn nhân đồng tính gây "nguy hại cho xã hội"? Tôi cũng không muốn nhắc lại nhiều. Không ai đánh cược hạnh phúc của bản thân vì một cái "trào lưu" đâu. Và giả sử thực sự có ai đó muốn trở thành đồng tình vì một lý do nào đó thì họ cũng không thể sống trong vở kịch ấy cả đời được.

Giới tính là thứ được quy định sẵn từ khi sinh ra, không ai có thể thay đổi được, nếu có "ảnh hưởng" thì ảnh hưởng duy nhất chính là mọi người sẽ biết cách tôn trọng sự khác biệt hơn. Như ở Hà Lan, họ đã công nhận hôn nhân đồng tính và quyền nhận con nuôi của những cặp đôi này cách đây 12 năm, và họ vẫn là một đất nước phát triển.

>> Xem thêm: Chỉ loài người mới kỳ thị đồng tính

Nhiều người thắc mắc là tại sao hiện nay thông tin về đồng tính nhiều thế, có phải là đang "cổ xúy" hay không?

Tôi nghĩ "cổ xúy" được dùng cho một hiện tượng xấu, chứ không ai dùng khi đó là việc đấu tranh vì bình đẳng và hạnh phúc cho con người.

Còn nguyên nhân vì đây là thời gian bước ngoặt cho cộng đồng LGBT ( những chữ viết tắt từ: Lesbian (đồng tính nữ), Gay (đồng tính nam), Bisexual (song tính nam hoặc nữ), Transsexual/Transgender (hoán tính/chuyển giới) ở Việt Nam được công nhận, nên truyền thông nhắc đến đề tài đồng tính sẽ nhiều hơn lúc bình thường.

Ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu, chưa ủng hộ đồng tính nên việc truyền thông rất quan trọng.

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ là các bạn nên ủng hộ hôn nhân đồng tính. Bởi vì dù các bạn là dị tính thì con em của các bạn vẫn có thể nằm trong tỷ lệ tự nhiên 3-5% dân số đồng tính.

Nếu hôn nhân đồng tính được công nhận ở Việt Nam thì sau này các bạn sẽ không phải lo sợ, xấu hổ khi có người thân đồng tính. Quan trọng hơn con em của các bạn sẽ không phải dằn vặt, được sống thật và làm chủ cuộc sống của mình. Nếu con em bạn là dị tính thì sẽ không phải lấy nhầm những người đồng tính vì sức ép xã hội phải sống giả tạo trong lớp vỏ bọc dị tính.

Có một điều rất đáng suy ngẫm khi tôi nghe được câu "người đồng tính nếu ở Hà Lan thì được hạnh phúc còn ở Việt Nam thì không". Ủng hộ hôn nhân đồng tính là đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.

>> Xem thêm: Hôn nhân đồng tính sẽ không bền lâu

Thiện

Chia sẻ bài viết của bạn về tình yêu đồng giới tại đây

 
 
 
Đội phòng chống tội phạm Bình Dương bám sát bọn trộm dù bị chúng liên tục đá chân chống trả.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.