Thứ tư, 26/12/2007 | 09:45 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 09:45 GMT+7

Người đồng tính mong được xã hội cảm thông

Người đồng tính chúng tôi cũng là con người, đó chẳng phải là thứ bệnh hoạn như mọi người đều nghĩ, mà có bệnh hoạn đi nữa thì cũng cần "thầy thuốc", "bác sĩ", cớ gì mà bỏ mặc chúng tôi!
> Những ngộ nhận thường gặp về người đồng tính

Người gửi: Tran Anh Dung

Tôi cũng có một số phận mà xã hội chưa nhìn nhận, coi là "GAY". Thật ra đối với những người có thể nói bình thường thì chúng tôi là một cái gì đó xấu xa, tội lỗi, là bệnh hoạn nên tránh xa, là những người luôn mang tiếng xấu, thành phần nhớp nhơ không được xã hội công nhận. Nhưng dù có gán ghép thế nào chăng nữa chúng tôi vẫn là chúng tôi.

Xã hội có thể chắc chắn rằng mọi người bình thường đều là người tốt? Họ đều là những người đóng góp tích cực cho xã hội, là mẫu mực hay có người này kẻ nọ? Trong số họ chắc cũng có người phạm pháp, tệ nạn, hoặc ngoại tình, bồ bịch lăng nhăng...

Chúng tôi cũng vậy. Có kẻ tốt người xấu, có người không biết kiềm chế mà đánh mất bản thân, danh dự, uy tín của mình, vô tình chung cho xã hội có cái nhìn không htiện cảm về thế giới thứ 3 này. Thật sự xin lỗi, chúng tôi cũng là con người, đó chẳng phải là thứ bệnh hoạn như mọi người đều nghĩ, mà có chăng bệnh hoạn đi nữa thì cũng cần "thầy thuốc", "bác sĩ" cớ gì mà bỏ mặc chúng tôi? lên án chúng tôi?

Tôi chắc rằng những người như tôi đều đồng cảm quan điểm này và ở đây không phải nói lên để mọi người cảm thông, van xin sự chấp nhận mà đó là lẽ đương nhiên, quyền tối thiểu của con người có được. Các bạn nếu lỡ không may mà "bị" như chúng tôi cũng sẽ hiểu cảm giác này và chúng tôi đã phải tự đấu tranh rất nhiều để chiến thắng bản thân mình, chiến thắng gia đình bây giờ lại còn phải chiến thắng xã hội nữa. Chúng tôi thật sự đuối sức vì cuộc chiến vô ích này, mà đáng ra dành thời gian góp phần xây dựng cuộc sống và xã hội tốt đẹp hơn. Chúng tôi là những con người sống nội tâm rất lớn, mà đó là do những thành kiến của xã hội tạo ra. Tôi nghĩ đã đến lúc các bạn bỏ những thành kiến đó vì quyền lợi của con người với con người. Cám ơn các bạn.

 

 

 
 
Trước những bằng chứng không thể chối cãi của vị khách, nhân viên quay sang đổ tại máy bơm lỗi.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.