Thứ ba, 27/12/2005 | 18:18 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 18:18 GMT+7

Nên kỷ luật nặng với bác sĩ Dung

Tôi cũng đồng tình với ý kiến của bạn Nguyễn Lan Xuân rằng bác sĩ Dung chỉ bị đình chỉ mổ 15 ngày là quá nhẹ. Một bác sĩ mà làm chết bệnh nhân như vậy thì không xứng đáng làm bác sĩ nữa, huống chi lại làm lãnh đạo.

Người gửi: Thu Yen
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Can xu ly nghiem bac sy Dung

Bác sĩ làm chết bệnh nhân thì không thể xứng đáng làm bác sĩ nữa, huống chi là lãnh đạo. Người này làm lãnh đạo để cho tất cả nhân viên làm theo "tấm gương" đó hay sao? Tôi không hiểu tại sao bác sĩ Dung lại không thể bị nghỉ việc, thậm chí bỏ tù được? Bác sĩ Dung và ekip của bà đã làm chết người mà! Tôi đề nghị vấn đề này phải xử lý thật nghiêm minh. Còn nhiều người ốm, nhiều người phải vào viện mà gặp những người như bác sĩ Dung thì tốt nhất là đừng vào, không thì nguy hiểm đến tính mạng.

Người gửi: Hoang Minh
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Cai chet tu benh vien Trung Uong Phoi

Tôi rất đồng tình với ý kiến của bạn Nguyễn Lan Xuân rằng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương đã kỷ luật quá nhẹ nhẹ đối với vị bác sĩ đã làm chết bệnh nhân. Qua án kỷ luật chỉ với 15 ngày tạm đình chỉ mổ đối với vị bác sĩ đã gây ra cái chết oan ức cho một người bệnh, tôi thấy hình như đối với các lãnh đạo của bệnh viện, cái chết của con người không mảy may khiến các vị đó động tâm.

Qua đài báo trong thời gian qua, chúng ta thấy đã có biết bao cái chết oan ức mà nguyên nhân là do sự tắc trách của các nhân viên y tế. Các vị lãnh đạo y tế phải có thái độ nghiêm túc trong việc xử lý những trường hợp vô trách nhiêm hoặc do trình độ yếu kém mà gây nên hậu quả đáng tiếc cho thân thể và tính mạng con người. Đấng Tạo Hóa đã ban cho con người quyền sống, không ai có quyền cướp đoạt quyền đó.

Người gửi: jane nguyen 
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Dinh chi va tuoc bang cap Bac Si lam chet nguoi

Tôi đồng ý với bạn Lan Xuân, nên đình chỉ và tước bằng cấp của bác sĩ Kiều Dung. Đọc qua bài báo, tôi thấy bác sĩ Dung dã quá nhiều lần phẫu thuật làm chết người. Tôi cảm thấy kinh sợ cho nạn nhân kế tiếp.

Người gửi: Trần Đình Bảo Quốc
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Còn nghĩ sao nữa!!

Tôi cho rằng đã có đủ cơ sở pháp lý để xử lý hình sự bác sĩ Dung. Không hiểu tại sao bác sĩ ở Việt Nam làm chết người (dù do vô ý) mà lại không hề bị xử lý hình sự. Chí ít cũng phải sa thải vị bác sỹ ấy. Mạng người sao mà rẻ thế!

Còn bạn nghĩ sao?

 

 
 
Bị một người đàn ông kéo tay, đòi khám túi áo vì nghi trộm ví của tài xế taxi, cô gái nước ngoài liên tục
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.