Thứ hai, 28/2/2011 | 11:19 GMT+7
|
Thứ hai, 28/2/2011 | 11:19 GMT+7

Nạn cướp laptop của sinh viên

Trước khi viết lá thư tôi cũng đã suy nghĩ nhiều, chẳng biết điều này có giúp gì không nhưng dẫu sao nó cũng làm cho tôi thấy áy náy vô cùng.

Tôi đang là sinh viên của trường CĐ CNTT tại địa chỉ số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM. Trước khi viết lá thư tôi cũng đã suy nghĩ nhiều, chẳng biết điều này có giúp gì không nhưng dẫu sao nó cũng làm cho tôi thấy áy náy vô cùng.

Chuyện tưởng chẳng có gì cách đây ít hôm sau khi tan trường, tôi và một người bạn đang đi xe máy thì bị hai tên cướp từ đằng sau chạy tới cướp lấy laptop. Nhưng may mắn là ý đồ của bọn chúng không thành công khi tôi đã cố gắng giằng co giữ lấy cái laptop trên tay. Hai tên cướp bỏ đi khi chúng tôi bị té và ít vết thâm tím không đáng kể.

Nếu nói như thế thì cũng do tôi chủ quan không cất laptop vào balo để an toàn mà lại ôm trên tay. Nhưng cái cốt ở đây là ở khu vực này đặc biệt là con đường Lũy Bán Bích cắt ngang Trịnh Định Thảo bọn cướp rất rất nhiều lần ra tay. Và con số nạn nhân trong lớp tôi điển hình cũng đã hơn 5 người và tôi không biết cả trường học sẽ là bao nhiêu nữa.

Có lẽ vấn đề này chẳng đáng báo động nhưng tôi thiết nghĩ đây giống như một miếng mồi ngon cho bọn cướp đặt biệt là cướp laptop của sinh viên sau khi tan trường và để sự sơ hở.

Tôi cũng đã nghĩ đưa vấn đề này đến bên công an nhưng tôi hy vọng mọi người chú ý hơn trước khi ta hành động.

 Phan Nguyễn

 
 
Một nam khách hàng phang ghế vào đầu tên cướp khiến hắn loạng choạng, rồi nhanh tay khống chế và tóm gọn.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.