Thứ năm, 6/3/2003 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/3/2003 | 14:00 GMT+7

Nạn cướp giật sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch VN

Sau khi đọc bài "Hung thần trên các con đường ở TP HCM", tôi lấy làm buồn và lo âu cho sự phát triển của ngành du lịch nước ta. Ngoài vấn đề kinh tế ra, du lịch còn đóng góp một vai trò rất quan trọng cho tiếng tăm của văn hóa một dân tộc nếu du khách được tiếp đãi vui vẻ, an ninh.

From: Tuan Le
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Wednesday, March 05, 2003 8:22 PM
Subject: 'Hung thần' trên các con ðýờng ở TP HCM

Như chúng ta biết, sự phát triển du lịch rất quan trọng cho thu nhập ngoại tệ để phát triển kinh tế của một nước. Đồng thời, sự phát triển du lịch sẽ kéo theo rất nhiều ngành khác đi lên, rất hữu dụng cho việc giảm thất nghiệp. Ngoài vấn đề kinh tế ra, nó còn đóng góp một vai trò rất quan trọng cho tiếng tăm của văn hóa một dân tộc nếu du khách được tiếp đãi vui vẻ, an ninh.

Như thành phố Varadero của nước Cuba, là một thành phố du lịch rất nhỏ có thể so sánh với Nha Trang của Việt Nam, nhưng thành phố này đã đem lại thu nhập chính cho nước Cuba với gần 80% tổng thu nhập quốc gia. Tôi đã đi nghỉ mát nơi đây đến 4 lần. Đa số các khách du lịch đến với Varadero ít nhất 2 lần. Và hầu như ai cũng muốn sẽ được dịp quay trở lại. Tại đây, vấn đề an ninh an ninh rất tuyệt đối và hầu như dân bản xứ không dám hoặc không được phép đến gần khách du lịch. Mặc dù người Cuba còn nghèo, nhưng không hề có nạn cướp giật khách du lịch như TP HCM của chúng ta mà tôi vừa đọc được qua bản tin của VnExpress.

Sẵn đây, tôi rất mong VnExpress phản ánh đến các cơ quan chức năng để góp phần cải thiện và bảo vệ ngành du lịch của nước ta ngày càng tốt đẹp hơn. Đừng để người ngoại quốc khi nghe đến hai chữ Việt Nam là kinh hoàng không dám nghĩ đến nữa.

Chào thân ái.

TTDV.

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.