Thứ ba, 24/2/2004 | 14:07 GMT+7
|
Thứ ba, 24/2/2004 | 14:07 GMT+7

Một biện pháp chỉ mang tính ngắn hạn

Một khi các hệ thống phương tiện giao thông công cộng trở nên hữu ích, cộng với việc cấm nhập khẩu và bảo hộ cho các nhà máy sản xuất xe máy trong nước thì không cần phải làm biện pháp này.

Người gửi: An Tinh
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: Thật là vô lý

Tôi thực sự bất ngờ và khó hiểu, không biết trên cơ sở nào mà Sở Giao thông công chính lại có thể trình điều lệ vô lý này. Phải chăng những người ngoại tỉnh đến Thủ đô không đóng góp gì cho sự phát triển của Thủ đô, phải chăng họ đến Thủ đô là nguyên nhân làm chậm sự phát triển của Thủ đô, hay sự có mặt của họ ở Thủ đô làm cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng kém hiệu quả chứ không phải nguyên nhân chính là năng lực kém của nhà quản lý?

Nghĩ cũng thật buồn cười khi những người được coi là "công bộc của dân" lại thường đưa ra những điều luật hài hước để "che lấp" sự yếu kém của mình, nhưng dường như, việc đó càng làm lộ rõ sự yếu kém. Tôi thiết nghĩ, hiện nay, UBND Thành phố có thể áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả hơn là đưa ra điều luật vô lý đó.

Thứ nhất: thực hiện phân luồng một chiều tại các ngã tư lớn, như đang áp dụng tại ngã tư Cát Linh - Tôn Đức Thắng

Thứ hai: tại những con đường nhỏ lên cấm ôtô, hoặc chỉ để ôtô đi một chiều, hoặc cấm theo thời gian để tránh những thời gian cao điểm
Trên đây là một số ý kiến nhỏ của tôi.

Người gửi: Nguyen Do Phuong
Gửi tới: Ban Ôtô Xe máy
Tiêu đề: cấm xe máy ngoại tỉnh

Theo tôi thì vấn đề này chỉ là biện pháp tình thế bởi nếu cấm xe máy ngoại tỉnh hoạt động ở HN thì cũng gần giống như cấm di dân. Trong khi hệ thống các phương tiện giao thông công cộng chưa đủ đáp ứng nhu cầu đi lại từ các vùng lân cận vào đến HN thì việc những người dân ở vùng lân cận di chuyển vào HN để làm những công việc mà người dân HN cho là việc làm thấp kém, không xứng đáng với tư cách của người HN như lao động phổ thông, công nhân các xưởng sản xuất có thu nhập thấp... thì liệu có ai ở ngoài tỉnh vào làm những cộng việc đó thay cho những người HN?

Một khi các hệ thống phương tiện giao thông cộng cộng trở nên hữu ích, cộng với việc cấm nhập khẩu và bảo hộ cho các nhà máy sản xuất xe máy trong nước thì không cần phải làm biện pháp này. Vấn đề chính hiện nay theo tôi chính là ý thức của người dân và luật giao thông của chúng ta không nghiêm minh. Cần nghiêm minh trong xử lý các vi phạm giao thông mới là vấn đề cần làm ngay và làm dài hạn.

 
 
Sơ yếu lý lịch của Hà bị chủ tịch xã phê "thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách" nên nhà trường đã trả về.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.