Thứ năm, 29/6/2006 | 18:53 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 18:53 GMT+7

Mong chờ cuộc tái đấu Pháp - Brazil

Hai cựu và đương kim quán quân không lạ gì nhau trong các vòng chung kết thế giới. Số phận lại đưa đẩy họ phải loại nhau quá sớm. Pháp muốn chứng tỏ mình là khắc tinh của Brazil, ngược lại, Brazil đang muốn thể hiện mình là ai. (Nguyễn Vũ)

Người gửi: Nguyễn Vũ
Gửi tới: Ban Thể thao
Tiêu đề: Pháp - Brazil, sự tìm lại ánh hào quang

Brazil vẫn là số một hiện tại, điều đó ai cũng thấy. Lực lượng hùng hậu, dàn sao của họ luôn luôn sáng rực trên sân cỏ. Với sơ đồ 4-2-2-2, Brazil thể hiện sức mạnh tấn công ào ạt và hiệu quả vô cùng. Tài năng của Kaka, Emerson bổ sung cho nhau hiệu quả. Kaka cần mẫn và chớp thời cơ cực tốt. Emerson là lá chắn cơ động ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh có thể đảm nhiệm vai trò thu hồi bóng tốt và điều phối trận đấu. Hàng tiền đạo của Brazil thì ai cũng thấy, có sức mạnh tàn phá đến mức độ nào. Có lẽ chỉ có Adriano là chưa thực sự hiệu quả lắm. Ronaldo vẫn là tiền đạo số một thế giới. Anh không hề xuống phong độ ở World Cup, cho dù ở câu lạc bộ anh không có được phong độ tốt lắm. Tuy nhiên, ẩn số của Brazil chính là Ronaldinho. Anh là mẫu cầu thủ toàn diện, công thủ cực hay. Loạt trận các vòng trước, anh chưa thể hiện hết sức mạnh của mình, có lẽ các đối thủ của Brazil đều chưa xứng với đội của anh. Giờ đây, cơ hội cho anh và đồng đội đã đến.

Pháp đang trên đường tới chức vô địch lần thứ hai với tâm trạng tràn ngập hưng phấn. Họ đã loại được ứng cử viên vô địch Tây Ban Nha với phong độ ấn tượng của các ngôi sao một thời. Hơn lúc nào hết, Pháp muốn chứng tỏ họ mới là kẻ ngáng đường vĩ đại của đoàn quân vàng xanh. Nếu các trận trước, người ta chê ông Domenech sử dụng sơ đồ 4-5-1 thì bây giờ người ta lại khuyên ông nên giữ lại sơ đồ này để đối đầu với Brazil. Trận đấu vẫn là sự so tài đỉnh cao của hàng tiền vệ. Zidane đã trở lại là chính anh, từ từ như con tàu không vội vàng, nhưng lúc bùng nổ thì thật khủng khiếp. Pháp sẽ cơ động hàng tiền vệ để đối phó với những cuộc tấn công đa dạng của cặp tiền đạo, có thể là 4 người của Brazil. Chúng ta sẽ chờ xem Zidane và Makelele đối phó thế nào với những Kaka, Ronaldinho, Ronaldo. Cuộc chiến sẽ rất quyết liệt. Hai đội đều ở đẳng cấp số một thế giới hiện tại, một bên là nghệ sĩ sân cỏ Nam Mỹ, bên kia chắc chắn và chiến thuật kỷ luật Âu châu. Có điểm chung ở cả hai bên, đó là sự tinh tế và ướt át của từng đường bóng của các ngôi sao kỹ thuật bậc thầy.

Tỷ số sẽ khó đoán, nhưng có lẽ phần thắng lại một lần nữa lại nghiêng về đội bóng đến từ nước Pháp, khi họ luôn là khắc tinh của Brazil. Chúng ta sẽ chờ xem.

 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.