Thứ hai, 26/3/2012 | 17:24 GMT+7
|
Thứ hai, 26/3/2012 | 17:24 GMT+7

Minh Hằng nhảy tốt hơn Vân Trang

Vân Trang không nhảy được bước Chassez là bước cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trong Chachacha, còn Minh Hằng nhảy bước Chassez tốt, vì biết khóa chân.

Tôi vừa xem qua các bài thi nhảy trong đêm 25/3 của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) 2012 ở Hà Nội, và tôi có vài ý kiến như sau :
  
1. Về điệu Waltz, tôi nhận xét như sau: 

- Quách Ngọc Ngoan thi nhảy không có gì để gọi là nhảy cả; anh ấy diễn kịch thì đúng hơn.

 - Anh Thư mặc chiếc váy trông quá nặng nề, đắt tiền thật nhưng không phù hợp với điệu nhảy Waltz nhẹ nhàng, tình cảm và lãng mạn; nhảy Waltz mà lại chẳng có bước Chassez nào cả thì giống như ăn phở mà thiếu rau ngò gai vậy! Lỗi của vũ công trăm bề! Bài thi nhảy là thảm họa vì chỉ có nhấc bổng và nhấc bổng để hoa mắt người xem thôi.

 - Phương Thanh cũng mặc chiếc váy trông nặng nề, chỉ nhẹ hơn chiếc váy của Anh Thư thôi; bài thi nhảy cũng không có bước Chassez, chỉ có nhấc bổng và vài lần vươn tay nhưng chưa được tốt.

- Hoàng My là thí sinh nhảy Waltz tôi trông được nhất, vì cách nhảy tốt, bài thi nhảy có bước Chassez, có vũ hình Oversway throwaway đẹp, dù là cũng có nhấc bổng

2. Về điệu Chachacha, tôi nhận xét như sau:

 - Minh Quân nhảy trông được, vui, có nhiều bước nhưng chân nhảy và tư thế còn có vấn đề, vì kỹ thuật cơ bản chưa tốt.

f

Vân Trang cùng bạn nhảy.

 - Vân Trang thì không như thiên hạ ca ngợi, cô ấy nhảy bước Chassez của Chachacha trông như nhảy cò cò hay là cà nhắc vậy, chẳng biết khóa chân là gì!

Nhảy Chachacha mà không nhảy được bước Chassez tựa như ăn phở mà không có rau ngò gai như tôi đã ví Anh Thư nhảy Waltz mà không có Chassez của Waltz vậy; bài thi nhảy tuy có bước New York và Cuban Break, nhưng chỉ nhảy cho có nhảy mà thôi. Nhấc bổng thì trông được nhất, nhảy thì chỉ toàn là lắc hông, chẳng có Chachacha bao nhiêu !

- Minh Hằng: vì thiên hạ chê bai Minh Hằng quá nên tôi đã phải xem đi xem lại bài thi nhảy của Minh Hằng để xem Minh Hằng đã thi nhảy ra sao mà bị chê quá; có lẽ tôi là người bảo vệ Minh Hằng thôi.

Vì tôi xem video clip thì tôi nhận thấy Minh Hằng nhảy Chachacha tốt hơn Vân Trang! Vân Trang không nhảy được bước Chassez là bước cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trong Chachacha, còn Minh Hằng nhảy bước Chassez tốt, vì biết khóa chân; Minh Hằng cũng có bước Cuban Break như Vân Trang, cũng có những chiêu nhấc bổng, lắc hông, ưỡn ngực như Vân Trang; Minh Hằng hơn Vân Trang ở kiểu váy đúng là của Chachacha và có màu sắc đẹp nữa.

g

Minh Hằng nhảy Chacha tốt hơn Vân Trang.

3. Nói chung thì có lẽ BNHV 2012 không có format mới là NHẢY CHỨ KHÔNG DÙNG CHIÊU như Phương Thanh đã tuyên bố.

BNHV 2012 vẫn như BNHV 2 năm trước: điệu gì cũng nhấc bổng, điệu gì cũng đầy chiêu, nhảy thì chỉ có tí ti thôi, kỹ thuật cơ bản thì còn nhiều thiếu sót, thí sinh thi nhảy Waltz mà lại mặc trang phục sum xuê của Samba!

Ban tổ chức BNHV có lẽ cần khẩn cấp xem lại khả năng nhảy, huấn luyện và biên đạo của 10 vũ công nước ngoài, vì trò không giỏi chỉ vì thầy dở thôi.

Tuy Can

 

 

 
 
 
Trước sự chứng kiến của nhiều người, bà cụ bị hai nữ nhân viên cầm tay, chân khiêng từ trong quán ra vỉa hè.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.