Thứ hai, 11/6/2012 | 20:00 GMT+7
|
Thứ hai, 11/6/2012 | 20:00 GMT+7

Minh Hằng nhảy tốt hơn cả vũ công ngoại

Dù Trương Nam Thành được nhiều điểm nhất trong đêm thi bán kết của Bước nhảy hoàn vũ nhưng Minh Hằng lại là thí sinh có những bước nhảy đúng kỹ thuật nhất.
> Lãng mạn đối đầu mạnh mẽ trong Bước nhảy hoàn vũ

Đêm thi bán kết của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) đã chọn ra được 3 thí sinh cuối cùng. Riêng phần thi trong đêm này, tôi có vài nhận xét như sau:
 
Về điệu nhảy Paso Doble: cả 4 cặp đều nhảy loanh quanh trên một khoảng nhỏ trên sàn thay vì phải nhảy đi tới trên một khoảng rộng của sàn nhảy theo tính cách của Paso Doble.

Trương Nam Thành chỉ có 2 bước Twist và Knee Walk và chân đi không mạnh, sắc mặt không căng, vì vậy không thể hiện được vẻ "nam tính" của Paso Doble.

a

Trương Nam Thành và bạn nhảy trong điệu Paso Doble

Minh Hằng tuy không có những vũ hình của Paso Doble nhưng đã có những Spanish Lines rất đẹp, dáng đi mạnh mẽ và dứt khoát, vì vậy tôi cho là bài thi nhảy của Minh Hằng đạt chất Paso Doble nhiều hơn là bài thi nhảy của Trương Nam Thành.

Về Anh Thư và Phương Thanh, cả vũ công lẫn thí sinh đều thi nhảy với chiêu trò quá nhiều nên chẳng còn gì gọi là Paso Doble cả.

 Về điệu nhảy Argentine Tango, theo tôi thì các vũ công không rành lắm về kỹ thuật nhảy Argentine Tango.

Họ chỉ có vài bước nhấc bổng, vài bước tréo chân và tôi chẳng thấy được cảm xúc và tính lãng mạn của điệu nhảy trên nét mặt và trong những bước nhảy của họ. Rất tiếc họ chỉ có duy nhất một mớ bước mà thôi.

Cách nhảy của Trương Nam Thành hơi cứng và đứng chờ vũ công nhảy và vào vũ hình nhiều hơn. Minh Hằng mặc trang phục đẹp, cách nhảy xem ra còn tốt hơn vũ công của Trương Nam Thành.

Theo tôi, Trương Nam Thành cần chủ động hơn và nhảy sắc bước hơn và Minh Hằng cần xoay nhanh và sắc hơn, có thêm vài vũ hình đẹp của Argentine Tango.

Về Anh Thư và Phương Thanh, tôi cho là vũ công của 2 thí sinh này nên học nhảy Argentine Tango khi về lại Bulgary, vì thầy như thế nên trò mới nhảy kém .
 
Nói tóm lại, tôi cho Minh Hằng điểm 9/10 cả 2 điệu nhảy, Trương Nam Thành điểm 8/10 cả 2 điệu nhảy, Anh Thư và Phương Thanh điểm 7/10.  

Riêng bài thi Jive của Khánh Thi và Phan Hiền tôi cho là chỉ hay hơn các cặp thi BNHV nhưng không hay hơn bài Jive của sao nữ Katherine và vũ công Mark Ballas của Dancing with the Stars (DWTS) mùa 14.

Nói một cách dễ dãi như giám khảo Len Goodman của DWTS thì đây là bài nhảy "tốt nhưng không hay". Thứ nhất, bài biểu diễn của Khánh Thi và Phan Hiền quá dài (hơn 3 phút) trong khi đó một bài biểu diễn của cặp vô địch thế giới chỉ có 2 phút.

Thứ nhì, nội dung bài biểu diễn không có gì mới và bắt mắt, chỉ có một số bước phổ thông của Jive, các vũ hình không liên tục, cách nhảy thiếu năng động và không tạo được hứng thú nơi người xem đã biết khiêu vũ.
 
Bài biểu diễn của Thanh Thúy và vũ công Alex cũng không hay. Tôi không hiểu cặp này nhảy gì, chỉ thấy họ nhảy solo là nhiều, lắc mông là chính và sau cùng là có 2 bước nhấc bổng ở phần kết thúc.

Chỉ riêng việc Alex lột áo ngoài của Thanh Thúy trông như là họ cởi áo cho nhau chậm chạp ở nhà vậy, không liên quan gì đến các vũ hình trong một bài biểu diễn cả.

Điệu nhảy Paso Doble của Minh Hằng

72301
Điệu nhảy Paso Doble của Nam Thành

72295

Tuy Can

 
 

 
 
 
Đấu sĩ võ tự do Anar Ziranov đá cao chân trúng mặt rồi sau đó liên hoàn đấm khiến đối thủ là lực sĩ người
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.