Thứ tư, 18/1/2012 | 14:53 GMT+7
|
Thứ tư, 18/1/2012 | 14:53 GMT+7

Mất thời gian vì phải công chứng giấy bán xe

Sắp xếp được thời gian đi công chứng giấy bán xe cũng là gây thất thoát về hiệu quả lao động của mỗi người dân.

Chiều ngày 16/1 tôi xin nghỉ làm để đi làm thủ tục chứng giấy bán xe máy cho người mua xe của tôi cách đây vài tháng. Cũng như lần bán xe trước, tôi mua mẫu đơn và ra UBND phường gần nhà để chứng thực, nhưng lần này chính quyền sở tại cho biết áp dụng luật mới từ ngày 10/1/2012 thì chứng thực bán xe phải ra công chứng.

Xin nói thêm là xe tôi hiệu Chaly, mua từ thời sinh viên nay trị giá bán chỉ có được 1,2 triệu, giờ phải ra công chứng mất hết 200.000 đồng. Số tiền mất thì không nói làm gì nhưng công chứng lại phải đi cùng chồng, mà tết nhất thế này cả hai vợ chồng bận túi bụi, không thể xin nghỉ được.

Tôi không biết ai là người soạn thảo ra nghị định mới này, nhưng thực tế mà nói thủ tục hành chính này có cần thiết hay không? Nếu dựa trên dân số nước ta thì một năm không biết mất bao nhiêu giờ công lao động, tiền bạc cho thủ tục rườm rà không cần thiết này.

Thiết nghĩ mấy chục năm nay đã làm như cũ có sao đâu, tại sao cứ phải cải tiến nhưng thực tế là tạo thêm tốn kém về mặt khác. Tôi nhớ không lầm cách đây không lâu đã có đợt nhà nước hô hào phong trào "một cửa một dấu" để không gây phiền hà trong thủ tục hành chính cho người dân nhưng với thủ tục này thì có đi ngược tôn chỉ đó không vậy?

Lê Giáng Ngọc

 

 

 

 
 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.