Thứ hai, 3/4/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 08:00 GMT+7

Maritime Bank chi gần 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Hà Tĩnh

Nhà băng trao tặng một xe cứu thương trị giá 653 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện; cải tạo và sửa chữa 2 trường học cho huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Nằm trong chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung”, ngày 31/3, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank đã tổ chức lễ bàn giao công trình cải tạo sửa chữa Trường THCS Phương Điền, Trường Mầm non Hương Thủy và xe cứu thương cho huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tổng ngân sách tài trợ cho những hạng mục này hơn 2,6 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Hương Khê, ngân hàng Maritime Bank cùng đại diện các cơ quan ban ngành, thầy cô giáo và các em học sinh hai trường.

polyad

Đại diện lãnh đạo huyện, ngân hàng và nhà trường cắt băng khánh thành công trình.

Công trình cải tạo, sửa chữa 2 trường học trên được Maritime Bank triển khai trong vòng 3 tháng, từ ngày 1/12/2016 đến 15/3/2017 với ngân sách thực hiện gần 2 tỷ đồng.

Cùng ngày, ngân hàng đã trao tặng một xe cứu thương trị giá 653 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, nhằm góp phần nâng cao điều kiện y tế của bà con trên địa bàn huyện.

polyad

Tổng giám đốc Maritime Bank tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Hương Thủy.

Hương Khê là huyện miền núi nghèo của Hà Tĩnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Trong trận lũ tháng 10/2016 vừa qua, huyện là một trong những địa phương chịu thiệt hại về cả người và tài sản, nhiều trường học bị hư hỏng nặng, khiến gần 12.000 học sinh phải nghỉ học.

"Sự ủng hộ kịp thời của Maritime Bank có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện điều kiện y tế cho người dân Hà Tĩnh, tạo động lực để các em học sinh yên tâm học tập", lãnh đạo huyện Hương Khê chia sẻ.

polyad

Ông Huỳnh Bửu Quang - Tổng Giám đốc Maritime Bank - bàn giao xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Trước đó, ngày 5/1/2017, ngân hàng đã trao tặng 10 bộ máy tính cho các em học sinh tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - ngôi trường năm nào cũng nhiều lần nằm trong khu vực lụt lội của Quảng Bình.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc Maritime Bank kỳ vọng sự tương trợ này sẽ mang đến cho các trẻ em vùng lũ một ngôi trường khang trang và an toàn để có thể tiếp tục viêc đèn sách, trở thành rường cột của gia đình sau này.

Chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung” được phát động từ ngày 18 đến 25/10/2016, ngoài khoản trích doanh thu từ hoạt động kinh doanh, ngân hàng còn kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng chung tay chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đợt bão tháng 10/2016.

Chỉ trong một tuần triển khai, chương trình đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ từ toàn thể các cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác với tổng số tiền thu được lên tới 2,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được ngân hàng dùng để hỗ trợ 2 tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất trận bão lũ vừa qua là Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tiến Dũng

 
 
Một nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân hành hung sau cuộc cự cãi. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.