Chủ nhật, 8/1/2012 | 07:12 GMT+7
|
Chủ nhật, 8/1/2012 | 07:12 GMT+7

Lừa đảo '5 sao'

Họ sẽ giới thiệu cho các bạn nghe về hình thức du lịch tại những khách sạn 5 sao trong và ngoài nước với mức giá rẻ đáng kinh ngạc.

Hôm nay tôi xin giới thiệu tới mọi người một hình thức lừa đảo mới mà tôi vừa có dịp được trải nghiệm, đó là lừa đảo "5 sao". Quy trình cụ thể như sau:

1. Bước 1: sẽ có 1 công ty nào đó mời các bạn tới dự hội thảo tại 1 khách sạn "5 sao" nào đó (5 sao thiệt nhé), tại đó bạn sẽ được các tư vấn viên ngồi nói chuyện, hầu như mỗi 2 khách là có 1 người tư vấn (họ làm ra vẻ chuyên nghiệp, để lấy lòng tin của bạn).

2. Bước 2: họ sẽ giới thiệu cho các bạn nghe về hình thức du lịch tại những khách sạn 5 sao trong và ngoài nước với 1 mức giá rẻ đáng kinh ngạc (như trường hợp tôi gặp là 200 $ cho 1 chuyến du lịch 8 ngày 7 đêm tại 1 khách sạn 5 sao trong nước và 500 $ cho 1 chuyến du lịch 8 ngày 7 đêm tại 1 khách sạn 5 sao ở nước ngoài (chú ý là 500$ cho cả 7 đêm chứ không phải 1 đêm nhé, quá rẻ đúng không? Và cái gì cũng là 5 sao)

3. Bước 3: họ hỏi bạn bạn có muốn được như vậy không (muốn quá đi chứ, ai lại không muốn).

4. Bước 4: họ sẽ làm cho bạn tò mò và thắc mắc làm sao để được như vậy? Hình thức là bạn cần tham gia vào hội với 1 mức phí nào đó.

5. Bước 5: họ bắt đầu đàm phán các mức phí với bạn (thực ra mức nào họ cũng đồng ý với bạn hết, vì chẳng có du lịch gì đâu, họ đang lừa bạn thôi).

6. Bước 6: họ yêu cầu bạn đóng cọc 1 số tiền nào đó (tối thiểu 100$) để hưởng các ưu đãi rất hấp dẫn. (bạn đồng ý là bạn đã bị lừa đảo đấy)

7. Bước 7: sẽ có 1 số người được công bố là đã tham gia vào hội (các con cò mồi mà họ đã cài sẵn).

8. Bước 8: họ sẽ làm mọi cách để bạn đóng 1 khoản tiền cọc và đó là mục đích lừa đảo của họ.

Lời khuyên: đừng bao giờ bỏ tiền để "ăn bánh vẽ" nhé. Đừng tin người khác thông qua vẻ ngoài hào nhoáng. Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết những lời mời để khảo sát gì đó từ những người không quen biết là lừa đảo.

Nguyễn Hùng Anh

 
 
Người đàn ông ở Hà Nội lợp mái tôn trên nóc nhà, vô tình cầm trúng sợi dây điện bị hở nên rớt từ trên
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.