Chủ nhật, 7/2/2010 | 07:12 GMT+7
|
Chủ nhật, 7/2/2010 | 07:12 GMT+7

Kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống khi chưa có kinh nghiệm

Hiện tại tôi đã có mặt bằng 600 m2 mặt tiền ở Q12 gần Metro. Vốn tôi cũng huy động được <1 tỷ đồng. Mong các anh chị và các bạn có kinh nghiệm chỉ giúp tôi.

Kính thưa các anh chị !

Tôi năm nay 37 tuổi, cái tuổi không cho phép tôi quá mạo hiểm vì bên cạnh tôi còn có vợ con. Hiện tại tôi và vợ tôi có công việc và thu nhập ổn định đủ cho cuộc sống hàng ngày và chưa có bất cứ kinh nghiệm nào về kinh doanh cả.

Tuy nhiên tôi và vợ tôi có quyết tâm bước sang kinh doanh và chúng tôi luôn nghĩ rằng phải kinh doanh thì mới có cơ hội cải thiện cuộc sống tốt hơn (về mặt vật chất). Nhưng bàn toán đặt ra là kinh doanh ngành gì đây ? và các bước đi như thế nào ? Cần kiến thức và kinh nghiệm gì ? 

Tôi rất thích kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Hiện tại tôi đã có mặt bằng 600 m2 mặt tiền ở Q12 gần Metro. Vốn tôi cũng huy động được <1 tỷ đồng. Kế họach của tôi là ban đầu mở quán cơm bình dân phục vụ dân văn phòng và vãng lai vào buổi trưa (phương châm: giá bình dân nhưng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, vệ sinh an tòan thực phẩm tốt và môi trường, dụng cụ sạch sẽ). Sau này có kinh nghiệm thì nâng cấp lên tại ngay nơi này hoặc mở thêm chỗ khác.

Sau 1 thời gian họat động ổn định mở thêm nhậu vào buổi chiều tối.

Tôi luôn nhận thức được rằng làm kinh doanh là sẽ gặp nhiều khó khăn không lường trước được. Con đường bước vào kinh doanh không bằng phẳng, không phải toàn màu hồng.

Với mong muốn trên tôi mong các anh chị và các bạn có kinh nghiệm về lĩnh vực trên hoặc có ý tưởng nào hay khác chỉ giúp tôi, tư vấn cho tôi để tôi bước vào con đường kinh doanh thuận lợi nhất.

Xin cảm ơn tất cả mọi người.

( Nguyễn Duy Hưng )

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.