Thứ hai, 31/7/2006 | 11:06 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 11:06 GMT+7

Không chấp nhận một thày giáo xấu xa như vậy

Có một câu nói "Một bác sĩ tồi thì chỉ làm chết một bệnh nhân, một sĩ quan tồi thì sẽ làm chết một tiểu đội, nhưng một nhà giáo tồi thì sẽ làm chết cả một thế hệ". Chúng ta không thể chấp nhận trong ngành giáo dục lại có một người thày vô liêm sỉ như thế. (Nguyen Van Trung)

From: Luat su Nguyen Van Trung
To:
vne-xahoi
Sent: Saturday, July 29, 2006 12:05 PM
Subject: HAY LOAI BO CAI UNG THOI DO RA KHOI CO THE.

Mặc dù tôi chưa biết sự việc kết luận như thế nào, nhưng với sự cảm nhận của một luật sư trong nghề tôi chắc chắn rằng việc cô nữ sinh V.A. tố cáo hành vi bỉ ổi một thày giáo của trường Cao đẳng Phát thanh, Truyền hình Trung ương 1 là có thật.

Ở khía cạnh pháp luật, người thày đó đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội cưỡng dâm. Nhưng xét thấy hành vi phạm tội của người thày chưa xảy ra vì cô nữ sinh V.A. có cách đánh lừa và né tránh nên hậu quả về mặt pháp lý hình sự không đặt ra. Tuy nhiên có một hậu quả "đặc biệt nghiêm trọng hơn" đó là xâm phạm nghiêm trọng và làm ô uế đến nền đạo đức của ngành giáo dục.

Có một câu nói "Một bác sĩ tồi thì chỉ làm chết một bệnh nhân, một sĩ quan tồi thì sẽ làm chết một tiểu đội, nhưng một nhà giáo tồi thì sẽ làm chết cả một thế hệ". Đúng vậy một nhà giáo tồi thì hậu quả sẽ để lại không thể lường trước được.

Đã đến lúc nền giáo dục phải xem lại cả về mặt nhân cách, đạo đức của người đứng lớp. Chúng ta không thể chấp nhận trong ngành giáo dục lại có một người thày vô liêm sỉ như thế.

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.