Thứ bảy, 28/7/2012 | 09:42 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/7/2012 | 09:42 GMT+7

Khổ sở vì bị hàng xóm 'tra tấn' bằng karaoke

Họ hát không ra hát, đọc không ra đọc, toàn là sai từ lạc nhịp, gào rú, rên rỉ... Người thì hát nhạc tình ướt át, người ca cải lương, người hát nhạc đỏ... Cứ như vậy, đều đặn từ ngày này qua ngày khác.

Ở con hẻm mà tôi đang sinh sống, ngày xưa từ 20 năm nay vốn rất yên tĩnh và thanh bình. Nhưng vài năm gần đây một vài gia đình chuyển chỗ ở. Có người đến, có người đi. Có người bán nhà nhỏ mua nhà to hoặc ngược lại.

Một vài gia đình ở miền tỉnh nuôi trồng dành dụm được chút vốn khá giả, lên Sài Gòn mua nhà cho con cái đi học. Một vài gia đình là công chức nhà nước, chồng đi làm, vợ ở nhà chăm con đi học. Có ông là cán bộ hưu trí. Có bà là mẹ của diễn viên kịch... đa dạng đủ mọi thành phần.

Vấn đề "sôi nổi" của cả con hẻm nằm ở bốn bà thuộc hàng U50. Cả bốn đều không chồng (có người chồng mất sớm, có người thì ly dị chồng...). Bốn bà suốt ngày không làm gì ngoài việc đi chợ nấu ăn, chăm sóc nhà cửa...

Vậy là sáng sớm thức dậy, bốn bà rủ nhau đi tập thể dục buổi sáng, sau đó là ngồi ăn sáng, uống cà phê ngay đầu hẻm, tụm ba tụm bảy nói đủ chuyện. Từ phim Hàn Quốc đến việc sanh đẻ, làm đẹp, từ chuyện tây sang chuyện ta rẽ qua chuyện tàu. Sau đó các bà về nhà mình và bắt đầu giờ "tra tấn" cả hẻm.

Họ mở karaoke hát. Người thì hát nhạc tình ướt át, người ca cải lương, người hát nhạc đỏ.... Cứ như vậy, đều đặn từ ngày này qua ngày khác. Sáng từ 8h đến 1h. Trưa nghỉ hai tiếng. Chiều lại tiếp tục ca từ 3 giờ đến 9 giờ tối... làm cho các nhà xung quanh không có chút yên tĩnh nghỉ ngơi.

Họ hát không ra hát, đọc không ra đọc, toàn là sai từ lạc nhịp, gào rú, rên rỉ... Vậy mà ngày nào cũng hát. Tôi không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có sung sướng hay vui vẻ gì không chứ buổi trưa Sài Gòn 36-37 độ, oi bức đến tận tối, đã khó chịu lắm rồi, vậy mà hàng xóm từ đầu đến cuối hẻm còn phải chịu thêm màn "tra tấn" lỗ tai nữa.

Những tưởng đi ngoài đường, người đông, xe nhiều, còi xe ầm ĩ mới phải chịu cảnh "ô nhiễm tiếng ồn". Dè dâu trong hẻm sâu cũng phải chịu cảnh này. Mà còn là liên tục từ sáng đến tối, từ ngày này sang ngày khác.

Chúng tôi đã vài lần đề nghị tổ trưởng tổ dân phố đến làm việc với họ, nhưng rồi được vài bữa, chuyện đâu lại vào đấy.

Thiệt tình bây giờ cư dân hẻm tôi cũng chịu thua với bốn "ca sĩ" này.

Mong các bạn gần xa hiến kế giúp đỡ.

Dieu Huong

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.