Thứ năm, 17/6/2010 | 17:24 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 17:24 GMT+7

Khó hiểu với Tây Ban Nha và Brazil

Vẫn biết vạn sử khởi đầu nan. Hiểu rằng khát vọng và nỗ lực của Bắc Triều Tiên và Thụy Sĩ là không thể phủ nhận. Nhưng có điều gì đó thật khó lý giải... (Văn Hảo).

Bắc Triều Tiên hầu như chỉ dàn quân trước cầu môn gần như suốt trận. Nhưng đó là kiểu phòng ngự để chết. Brazil thừa sức phá thủng nó sớm ngay hiệp một và có nhiều bàn thắng nếu tìm cách kéo giãn hàng thủ của họ thay vì cứ từng ngôi sao một cắm đầu vào bước tường xe bus đỏ. Brazil và Dunga chắc hiểu rõ phải kéo giãn hàng phòng ngự của những đội chơi kiểu tử thủ đó. Nhưng Brazil đã không làm vậy. Vì cuối cùng họ vẫn thắng, và rồi sẽ vào vòng hai thôi.

Tây Ban Nha hôm qua vượt trội về cầm bóng. Họ cũng mạnh hơn trong việc thu hồi bóng. Thụy Sĩ chơi khoa học, nhưng họ chỉ có hai cơ hội thực sự nguy hiểm. Tây Ban Nha thì cứ tới khu 16m50 thì kết thúc nỗ lực bằng những cú sút vội, ẩu... Torres, Villa, ,,, thường ngày không có những cú dứt điểm kém đẳng cấp như thế. Họ đã thua Thụy Sĩ vì họ đá bằng cái đầu và tư tưởng khác. Nhưng rồi họ cũng lại đi tiếp thôi, vì trước mặt chỉ là Chile và Honduras - đủ tuổi cản bò tót không vậy?

Hy vọng các đại gia sẽ không thi đấu kiểu đó nữa.

Nguyễn Văn Hảo

 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.