Thứ bảy, 6/2/2010 | 08:55 GMT+7
|
Thứ bảy, 6/2/2010 | 08:55 GMT+7

Học xong đại học em sẽ làm gì

Tôi đang là sinh viên năm thứ II của 1 trường đại học, nhận thấy tương lai của ngành mình học không mấy sáng sủa. Tôi đang phân vân không biết mình học xong sẽ làm gì.

Trong suy nghĩ của bố mẹ tôi, luôn mong tôi gắng học rồi kiếm một việc nhà nước để làm, không phải lo âu miếng cơm manh áo; thứ 7, chủ nhật được nghỉ về thăm gia đình. Nhưng tôi là những người thuộc thế hệ trẻ, năng động muốn chứng tỏ bản thân, thích tự lập, tạo sự nghiệp cho riêng mình. Đó là những điền tôi băn khoăn nhất.

Gia đình tôi làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng nhưng chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, sau 10 năm từ khi bắt đầu làm tới nay thì cũng đã tạo được một thương hiệu uy tín trong địa phương. Tôi muốn tiếp tục phát triển doanh nghiệp sau khi bố mẹ già yếu. Nhưng trong suy nghĩ của bố mẹ, lăn lộn ngoài đời vất vả, tâm lý luôn muốn tôi vào làm nhà nước cho khỏi cực cái thân, không muốn tôi tiếp tục những công việc mà bố mẹ tôi đã dày công xây dựng.

Còn tôi, tôi rất muốn tiếp tục công việc của bố mẹ, một doanh nghiệp nhỏ nhưng cũng đã có một thương hiệu riêng tuy không ai nói ra cả nhưng theo tôi nguyên nhân dẫn đến sự thành công ấy là: "giá cả cạnh tranh và chất lượng phục vụ tốt nhất".

Tôi tin rằng với cách kinh doanh như thế, mình sẽ phát triển được doanh nghiệp của mình một cách tốt nhất. Tôi đang rất phân vân về con đường tương lai của minh. Mong tòa soạn và bạn đọc giúp đỡ tư vấn cho tôi.

 Lê Huỳnh Viết Phong

* Bạn đang là sinh viên? Hãy chia sẻ những trăn trở của bạn về cuộc sống, công việc, học tập tại đây nhé.

 
 
 
Quái xế chạy xe máy khiêu khích, không cho ôtô vượt trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) bị tài xế ép vào lề đánh
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.