Thứ hai, 20/8/2012 | 09:10 GMT+7
|
Thứ hai, 20/8/2012 | 09:10 GMT+7

Hà Nội T&T đá kiểu không muốn vô địch

Tại sao một đội bóng có thừa thực lực để tấn công ghi bàn, giành chức vô địch nhưng lại không tấn công mà chỉ cố thủ cầm hòa?
> Đừng ngộ nhận người Việt mê bóng đá

Trận đấu được mệnh danh là "chung kết" của mùa giải năm nay đã diễn ra một cách trái khoáy, không giống như những suy tính của người hâm mộ.

in2-1354196619_500x0.jpg

in1-1354196621_500x0.jpg

Dù đã thi đấu cố gắng nhưng Sài Gòn Xuân Thành vẫn không thể dành chiến thắng và lỗi hẹn với Cup vô địch. Ảnh: An Nhơn

Tất cả đều nghĩ rằng với thế cuộc trước trận đấu: Hà Nội T&T đang dẫn trước với 46 điểm, Sài Gòn Xuân Thành kém hơn với 45 điểm thì rất nhiều người hâm mộ mong chờ, đây sẽ là trận đấu quyết liệt, với các pha tấn công mãnh liệt, ăn miếng trả miếng hòng dành điểm.

Nhưng thực sự trận đấu diễn ra không như mong đợi.

Sài Gòn Xuân Thành đã chơi tấn công mãnh liệt thể hiện quyết tâm cao để giành ba điểm nhưng họ không may mắn khi bóng hết chạm xà ngang rồi cột dọc.

Trong khi đó, người hâm mộ lại rất lấy làm khó hiểu cho thái độ thi đấu của Hà Nội T&T. Các cầu thủ thi đấu tập trung chủ yếu cho phòng thủ và dường như không có ý định chiến thắng trận này để có thể dành được ba điểm quý báu.

Xuyên suốt trận đấu họ chỉ lo phòng ngự. Thỉnh thoảng dâng lên một vài pha tấn công nhanh thì lại rời rạc, không có người để phối hợp.

Samson phía trên đá tốt, nhưng không có ai hỗ trợ thành ra anh này hoặc sút xa hoặc dắt bóng rồi để mất. Đặc biệt khi Đà Nẵng đã ghi được ba bàn thì thái độ thi đấu của Hà Nội T&T trở nên cực kỳ khó hiểu. Họ không buồn tấn công mà chỉ lo ăn vạ hay câu giờ.

Đến trọng tài chính cũng ngán ngẩm khi ông liên tục yêu cầu các cầu thủ của Hà Nội T&T đứng lên thi đấu và thôi ăn vạ.

Kết thúc hòa 0-0 làm các cầu thủ Hà Nội T&T khá mừng rỡ, trong khi đó người hâm mộ bóng đá trên sân như chúng tôi vô cùng thất vọng và bức xúc.

Tại sao họ có thừa thực lực để tấn công ghi bàn, giành chức vô địch (cuối trận SG xuân thành ào lên tấn công và để hở phía phòng ngự) nhưng lại không tấn công?

Một câu hỏi đặt ra nếu như SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T không phải cùng do bầu Hiển dẫn dắt thì có lẽ Hà Nội T&T đã thi đấu khác?

Chia buồn cùng người hâm mộ và cũng chia buồn với VPF vì trận đấu đã làm mùa giải đầu tiên dưới sự điều hành của VPF không được thành công như mong đợi.

Tô Xuân Thuận

Chia sẻ những câu chuyện của bạn về bóng đá Việt Nam tại đây.

 

 
 
 
Một nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân hành hung sau cuộc cự cãi. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.