Thứ năm, 13/11/2008 | 17:44 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 17:44 GMT+7

Giáo dục giới tính từ lớp 5 là hợp lý

Điều này được đúc kết từ chính bản thân tôi. Khi còn đi học, ngay từ đầu năm học lớp 6, tôi đã bắt đầu có kinh. Tôi cảm thấy vô cùng hoảng sợ và đã hỏi mẹ mình. Tuy được mẹ giải thích đến tuổi nào đó con sẽ có kinh và đó là chuyện bình thường nhưng tôi vẫn không khỏi sốc.
> > Cha mẹ 'sốc' vì bài học giới tính của học sinh lớp 5

Người gửi: Quỳnh

Sau khi đọc một số bài viết, tâm sự về giáo dục giới tính từ lớp 5, tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến cho rằng trẻ được học từ lớp 5 là hợp lý.

Điều này được đúc kết từ chính bản thân tôi. Khi còn đi học, ngay từ đầu năm học lớp 6, tôi đã bắt đầu có kinh. Tôi cảm thấy vô cùng hoảng sợ và đã hỏi mẹ mình. Tuy được mẹ giải thích đến tuổi nào đó con sẽ có kinh và đó là chuyện bình thường nhưng tôi vẫn không khỏi sốc. Bên cạnh đó, tôi bỗng cảm thấy ngại nói chuyện với mẹ tất cả các vấn đề liên quan đến giới tính. Tôi thầm nghĩ, nếu mẹ đề cập đến vấn đề đó từ trước khi tôi gặp phải thì chắc tôi đã cởi mở hơn nhiều. Đơn giản vì nếu mẹ tôi cởi mở trước thì tôi sẽ cởi mở theo. Đằng này, mẹ tôi đã hoàn toàn không đề cập đến cho tới khi tôi gặp vấn đề đó, mẹ mới bắt đầu nhắc đến mà thôi.

Ngoài bản thân, tôi còn thấy có nhiều việc xảy ra xung quanh cũng cần giáo dục giới tính cho trẻ ngay từ sớm. Điển hình là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang xảy ra rất nhiều và vô cùng nhức nhối. Với những em còn rất bé thì không thể nói được điều gì. Nhưng ở những em đã học lớp 7, lớp 8 bị xâm hại mà hoàn toàn giấu kín, không dám nói cho cha mẹ biết và cứ để việc đó xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi có bầu hoặc có người vô tình phát hiện ra mới thôi thì quả là đáng tiếc. Tại sao chúng ta không dạy trẻ từ sớm và qua đó dạy thêm cho trẻ ý thức về vấn đề bị xâm hại này?

Tôi chỉ có ý kiến nhỏ vậy thôi, mong các bạn cho ý kiến.

 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.