Thứ tư, 21/3/2012 | 06:00 GMT+7
|
Thứ tư, 21/3/2012 | 06:00 GMT+7

Giả 'công nhân xây dựng' để lừa đảo

Hiện nay, tại một số tỉnh miền Bắc đang xuất hiện khá nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi. Bọn chúng dàn dựng kịch bản rất kỹ càng nên ngay cả những người rất cảnh giác cũng vẫn có khả năng bị rơi vào bẫy.

Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn đọc:

Bác Hùng hiện là chủ một cửa hàng thu mua phế liệu tại khu vực Thanh Trì, HN. Vào buổi sáng đầu năm 2012, có 2 thanh niên trong hình dạng công nhân lao động mang khối sắt gần 200 kg (sắt trong công trường XD) đến bán.

Sau khi thanh toán xong với giá khoảng 1,2 triệu đồng, một trong hai thanh niên với dáng vẻ chân chất xin một cốc nước, vừa uống anh ta vừa quan sát cửa hàng nhà bác Hùng.

Bỗng anh ta reo lên khi nhìn thấy mấy bao hợp chất vi sinh dùng để đổ vào bể phốt (mấy bao này hôm qua có một cậu ở một công ty đến gửi bán và cho bác Hùng 50% hoa hồng nếu bán được sản phẩm), rồi tâm sự với bác Hùng:

- May quá, tòa nhà bên cháu đang xây rất cần hợp chất vi sinh này để đổ vào bể phốt. Tìm mỏi cả mắt mà không ra, mà lại cần số lượng lớn.

Sau đó cậu đề nghị bác cung cấp cho với số lượng lớn với giá trị khỏang 30 triệu đồng. Hẹn chiều đến lấy. Để làm tin, 2 cậu thanh niên gửi luôn số tiền 1,2 triệu vừa bán sắt lại và để lại số điện thoại liên hệ.

Hai cậu vừa đi khuất, bác Hùng vội vã gọi cho cậu ở công ty cung cấp hợp chất vi sinh đề nghị mua hàng giá trị 30 triệu đồng (và nhẩm tính được hoa hồng 50% là 15 triệu trong tay).

10 phút sau một ôtô các bao hợp chất vi sinh được tập kết tại cửa hàng nhà bác Hùng. Hàng và tiền được trao nhanh chóng.

Một lúc sau, bác Hùng gọi cho 2 cậu bán sắt để giao hàng nhưng không liên lạc được, gọi liên tục cũng không được. Với tính cảnh giác cao, bác liền gọi cho cậu giao hàng ở công ty thì máy đã tắt.

Nhiều ngày sau, bác tìm mọi cách liên hệ cả hai phía xong không đạt kết quả và đành ôm một lô bao tải hợp chất vi sinh không biết làm gì và không rõ nguồn gốc thế nào.

Tống Mạnh Bùi

Bạn đã từng gặp hay chứng kiến những thủ đoạn lừa đảo nào khác? Xin chia sẻ với bạn đọc VnExpress tại đây

 
 
 
Một nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân hành hung sau cuộc cự cãi. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.