Thứ ba, 13/9/2005 | 10:29 GMT+7
|
Thứ ba, 13/9/2005 | 10:29 GMT+7

Dùng camera theo dõi để chống nạn rải đinh

Bố trí một số camera bí mật tại một số địa điểm, từ các hình ảnh mà máy quay thu được đem phân tích để tìm ra và xử lý nghiêm khắc với những đối tượng này.

Người gửi: Hoàng Tân,
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Làm gì để chống lại nạn rải đinh trên đưòng cao tốc.

Tôi đã đọc bài "Dùng xe chuyên dụng rà mặt đường để chống nạn rải đinh". Nhưng tôi thấy điều này vẫn còn một số hạn chế như sau:

Thứ nhất: Việc này sẽ gây tốn kém khi mua hoặc chế tạo ra loại xe như thế.

Thứ hai: Việc này hoàn toàn bị vô hiệu hoá khi các đối tượng dùng các mẩu dây đồng hoặc các kim loại khác sắt để đóng xuống mặt đường.

Do vậy theo tôi trước hết việc cần làm là chính quyền của các địa phương có tuyến đường đi qua cần phải tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức, góp phần phát hiện đấu tranh để loại bỏ nạn này.

Bên cạnh đó bố trí một số camera bí mật tại một số địa điểm, từ các hình ảnh mà máy quay thu được đem phân tích để tìm ra và xử lý nghiêm khắc với những đối tượng này.

Trên đây là quan điểm của tôi có thể đó cũng cũng chưa phải là biện pháp hữu hiệu nhưng đó là sự lên án đối với những việc làm nguy hiểm của một số người thiếu văn hoá, thiếu ý thức. Rất mong có thêm nhiều ý kiến đóng góp, những đề suất khác để chúng ta có thể yên tâm đi trên những con đường hiện đại, văn minh.

Ý kiến của bạn

 
 
Một nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân hành hung sau cuộc cự cãi. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.