Thứ năm, 26/2/2004 | 07:00 GMT+7
|
Thứ năm, 26/2/2004 | 07:00 GMT+7

Độc giả chúc mừng VnExpress tròn 3 tuổi (1)

Nhân ngày báo VnExpress tròn ba tuổi, bản thân tôi cũng như bao nhiêu độc giả khác chỉ muốn nói lên lời cám ơn chân thành từ đáy lòng mình đến với toàn thể Ban biên tập VnExpress. Trong những ngày đầu khi tờ báo mới được hình thành, tôi đã vinh dự được làm độc giả của VnExpress.

From: "Chinh Nguyen"
To: <
webmaster@vnexpress.net>
Sent: Wednesday, February 25, 2004 10:58 PM
Subject: Chúc Mừng Sinh Nhật vnexpress.net Tròn Ba Tuổi

Kính gửi Ban Biên Tập báo VnExpress

Nhân ngày báo VnExpress tròn ba tuổi, bản thân tôi cũng như bao nhiêu độc giả khác chỉ muốn nói lên lời cám ơn chân thành từ đáy lòng mình đến với toàn thể Ban biên tập VnExpress. Trong những ngày đầu khi tờ báo mới được hình thành, tôi đã vinh dự được làm độc giả của báo VnExpress. Tôi biết Ban biên tập gặp rất nhiều khó khăn khi phải tự trang trải để lo cho tờ báo mỗi ngày tốt đẹp hơn... Bao nhiêu khó khăn đó, độc giả làm sao hiểu hết được... chỉ biết kính chúc toàn thể Ban biên tập luôn mạnh khỏe, kiên cường và vượt mọi chướng ngại để tiếp tục phục vụ độc giả ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Điều tôi thích nhất ở VnExpress là lập trường ngay thẳng, không thiên vị, tính trung thực, độ chính xác và sự nhanh nhẹn trong việc đưa tin. Tuy sống khá xa đất nước (bên Hoa Kỳ), nhưng mỗi ngày tôi đều truy cập VnExpress ít nhất là 5 lần - qua đó đã đem lại cho tôi cảm giác được gần gũi với quê nhà hơn. 

Biết được tình hình diễn ra tại quê nhà là một điều vô cùng thú vị đối với một người xa quê như tôi

HAPPY BIRTHDAY TO VNEXPRESS!!!

Best Regards,

Chính Nguyễn - Denver, Colorado

From: Pham Trong Quang
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Thursday, February 26, 2004 9:36 AM
Subject: Chuc Mung va Cam On

Các anh chị trong Ban biên tập Tin nhanh Việt Nam quý mến,
Hôm nay là SN của trang web này, tôi biết sẽ có rất nhiều độc giả gửi lời chúc mừng cho các anh chị, nên tôi chỉ có gửi mấy dòng sơ sơ chúc mừng.

Chúc mọi người luôn luôn vui vẻ, khoẻ mạnh để hằng ngày làm việc phục vụ mọi người. Cũng không thể quên cảm ơn các anh chị đã cho tôi được cập nhật tin tức trên trang web này kể từ gần 2 năm xa quê hương.

Độc giả Trong Quang, lưu học sinh từ Đài Loan.

From: Nguyen Duy Duc
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Thursday, February 26, 2004 10:51 AM
Subject: Chúc mừng sinh nhật

Chúc mừng sinh nhật Vnxpress, Chúc Vnexpress luôn là nguồn thông tin tin cậy và khách quan của những người Việt xa quê hương. Chúc báo luôn giữ được sự trẻ trung và nhậy bén của mình.

From: TRIEU VAN
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Thursday, February 26, 2004 11:06 AM
Subject: Re : Chuc Mung 

Hello! Xin thành thật gửi lời chúc mừng đến VnExpress tròn 03 năm.

VnExpress, một món ăn tinh thần của tôi 3 năm nay.

From: Tran Binh
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Wednesday, February 25, 2004 4:34 PM
Subject: Chuc mung sinh nhat
 

Đọc bài trên VnExpress hôm nay tôi mới nhớ mình đã là độc giả của các bạn gần 3 năm rồi. Đó là một ngày cuối tháng 2/2001, tôi nhận được email của một người bạn từ trong nước gửi sang báo cho biết sự xuất hiện của một tờ báo trực tuyến bằng tiếng Việt. Tôi tò mò truy cập vào địa chỉ http://vnexpress.net và bị bất ngờ vì sau nhiều năm sống ở Mỹ, tôi không nghĩ ở Việt Nam lại có thể xây dựng được một tờ báo trực tuyến như thế.

Cách thức các bạn đưa tin đã thực sự làm tôi thay đổi cách nhìn về quê hương. Được đọc những thông tin đầy ắp cập nhật liên tục trên VnExpress, tôi có cảm giác Việt Nam thật gần vì những gì xảy ra trong nước chỉ vài giờ sau, thậm chí vài phút sau, tôi đã nắm được.

Tôi rất ấn tượng về tốc độ làm việc của các bạn, đặc biệt là phong cách đưa tin khách quan và đa chiều. Đó chính là lý do khiến tôi, một người vốn không ưa báo điện tử, lại trở thành độc giả trung thành của các bạn trong suốt ba năm qua và chắc chắn thói quen đọc VnExpress của tôi sẽ không thay đổi.

Chúc VnExpress luôn luôn phát triển và mãi mãi là kênh thông tin đáng tin cậy cho những người Việt xa xứ như tôi.

From: Hoang Tri Dung
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Thursday, February 26, 2004 8:03 AM
Subject: Mung Sinh Nhat lan thu 3 cua VNExpress

Xin chúc mừng sinh nhật lần thứ 3 của VnExpress. Chúc VnExpress ngày một phát triển, xứng đáng là một tờ báo điện tử không thể thiếu của những ai truy cập Internet và biết tiếng Việt.

Thân ái.

From: "Dau Anh Tuan"
To: <
webmaster@vnexpress.net>
Sent: Thursday, February 26, 2004 8:08 AM
Subject: Chuc mung sinh nhat VNExpress

Mặc dù là một độc giả trong nước, có điều kiện được đọc rất nhiều báo in, tuy nhiên tôi thường xuyên đọc VnExpress. Và từ khi tôi biết đến nay, VnExpress vẫn luôn là home page trong máy tính của tôi. Tôi cũng hết sức ấn tượng về những tin bài của riêng báo mình: nóng hổi, khách quan và thậm chí một số bài rất chuyên sâu. Và VnExpress cũng phát huy được những thế mạnh mà các báo viết khác không có được như có khả năng tìm kiếm rất tốt, khả năng cập nhật thông tin, trao đổi, phỏng vấn trực tuyến…

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 3 của VnExpress. Chúc báo tiếp tục có được những bước đi nhanh chóng và vững chắc, luôn khẳng định được thế mạnh riêng của mình trong làng báo điện tử!

Độc giả: Anh Tuấn

Người gửi: Vũ Bình Nguyên
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Chuc mung VnExpress tron 3 tuoi

Thân gửi tòa soạn báo VnExpress!

Nhân ngày VnExpress tròn 3 tuổi, tôi xin được gửi lời chúc mừng chân thành và nồng ấm nhất tới tòa soạn và toàn ban biên tập, phóng viên của báo. Chúc VnExpress ngày càng phát triển, luôn đưa tin nhanh chóng, phong phú và chính xác, xứng đáng với niềm tin yêu của độc giả.

Tôi là một du học sinh hiện đang theo học tại Ireland. Tôi biết đến VnExpress khá tình cờ cách đây hơn hai năm, qua giới thiệu của một người bạn để rồi từ đó, trong những ngày xa Tổ quốc, VnExpress luôn là cầu nối đưa tôi đến với tin tức quê nhà.

Khi mới sang Ireland, cái lạnh châu Âu làm tôi nhớ nhà da diết, thế rồi, mỗi lần lên mạng, vào trang báo VnExpress, nhìn những hàng chữ Việt Nam quen thuộc, những địa danh Hà Nội, Huế, Hải Phòng... thân thương, tôi lại thấy ấm lòng, thấy Tổ quốc như đang ở rất gần đâu đây. Rồi những khó khăn chồng chất nơi xứ người làm tôi nhiều khi chán nản, đọc những tin tức về những mảnh đời bất hạnh biết vượt khó vươn lên, tôi lại cảm thấy mình có thêm có thêm nghị lực để xốc tới. Cứ thế, VnExpress trở nên thân thiết với tôi lúc nào không hay và giờ đây, thao tác không thể thiếu của tôi mỗi sáng là truy cập vào trang báo để cập nhật thông tin và cảm nhận mối dây liên hệ vô hình của mình với quê nhà.

Hơn hai năm qua, VnExpress đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều, từ cách chế biến những món ăn dân tộc ấm tình quê hương mà hồi còn ở nhà tôi thậm chí còn chưa biết tên tới những kinh nghiệm xử lý sự cố máy tính, sử dụng các phần mềm, điện thoại, tới những cách đối nhân xử thế có tình người... Với tôi, VnExpress không chỉ là người đưa tin trung thực, đáng tin cậy mà còn mãi mãi là một người thầy giúp tôi học hỏi, một người bạn mà tôi có thể gửi gắm tâm sự.

Hôm nay, VnExpress tròn 3 tuổi. Với một đời người, 3 năm là một khoảng thời gian khá dài nhưng với một tờ báo, 3 năm mới chỉ là giai đoạn đặt nền móng cho sự phát triển. Vì vậy, tôi tin tưởng hết mình rằng VnExpress sẽ còn tiến xa, bay cao hơn nữa, sẽ không chỉ mãi là tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam mà một ngày nào đó còn vươn ra tầm thế giới.

Một lần nữa, tôi xin chúc toàn bộ ban biên tập cùng phóng viên của VnExpress mạnh khỏe, sáng tạo để tiếp tục con đường đúng đắn mà các bạn đang đi, vươn tới những đỉnh cao mới. 

From: Le Tho
To: webmaster@vnexpress.net
Sent: Wednesday, February 25, 2004 5:05 PM
Subject: Chuc mung Sinh nhat lan thu 3

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 3

Mới đây mà VnExpress đã tròn 3 tuổi. Nhớ lại lần đầu tiên biết trang nhà tin nhanh tôi vui lắm, thế là thông báo liền cho nhiều bè bạn biết địa chỉ để truy cập những tin nhanh từ quê hương. Và từ đó chúng tôi tự đặt VnExpress là “Việt Nam BBC”, vì những thông tin của VnExpress vô cùng phong phú đa dạng mà đặc biệt nhất là trung thực!

Từ đó đến nay, có khi tôi truy cập đến vài lần trong ngày để nắm tin tức, mặc dù tôi đã về sống giữa lòng quê hương, không còn thiếu thốn thông tin như trước đây nữa, vì đã có TV, radio và nhiều sách báo khác, nhưng tôi vẫn thích truy cập VnExpress!

Mong rằng, Tổng biên tập Thang Đức Thắng hãy đi thêm một bước nữa là làm thêm phần tiếng Anh để đáp ứng cho nhiều quốc gia và bà con Việt kiều nắm bắt kịp thời nhưng tin tức bổ ích và hiểu biết nhiều hơn về một đất nước Việt Nam đang phát triển mọi mặt mà không còn bị “nhiễu ” hay thiếu thông tin!

Ba năm trôi qua đối với mọi người thì ít, nhưng với VnExpress là không nhỏ, cả một quá trình phấn đấu để tồn tại và phát triển vì trang nhà không được sự trợ cấp của chính phủ mà phải tự cân đối, quả là chuyện không đơn giản chút nào!

Với sự tin yêu của 13 triệu lượt người truy cập hàng tháng, đó là điểm son là phần thưởng cao quý nhất dành cho tập thể VnExpress, mong rằng các anh chị có được nhiều sức khoẻ để lắp thêm cho mình một chiếc cánh tiếng Anh còn lại là hoàn toàn cân đối để có thể bay cao và xa hơn nữa! Nhân ngày sinh nhật, tôi xin chân thành gởi đến VnExpress một đoá hồng tươi thắm, và những gì tốt đẹp nhất!

From: Hoang Thi Thanh Thuy
To:
webmaster@VnExpress.net
Sent: Wednesday, February 25, 2004 5:07 PM
Subject: Happy birthday VnExpress tron 3 tuoi!

Happy birthday VnExpress tròn 3 tuổi!

Có lẽ tôi không cần tự giới thiệu mình là độc giả trung thành như thế nào của VnExpress, bởi điều đó chắc chắn không còn là cá biệt. Từ hơn hai năm qua, tuy làm ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thời gian truy cập Internet rất hạn chế, song ngày nào tôi cũng phải ghé thăm tờ báo vài lần, để được thấy hơi thở của cuộc sống từng ngày qua những bài viết của các bạn.

VnExpress đã thay đổi nhiều, cả về hình thức giao diện lẫn nội dung. Dường như mỗi ngày đều có những thay đổi trên trang báo, các chuyên mục mới ra đời rất sinh động và bắt mắt. Tôi cũng thấy nhiều bút danh mới xuất hiện và trở nên thân quen hơn. Rõ ràng, sự ra đời của các bạn đã kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt tờ báo điện tử khác, và tôi, cũng giống như nhiều độc giả ruột của tờ báo, hồi hộp theo dõi cuộc chạy đua này.

Sang tuổi mới, tôi mong sao tờ báo tiếp tục cải tiến hơn nữa, với những hình thức độc đáo hơn nữa, để luôn dẫn đầu trong làng báo điện tử Việt Nam. Có lẽ các bạn cũng cần có chi nhánh ở nhiều địa phương khác nhau, để làm tăng tính đa dạng của tin tức và bao trùm được nhiều vùng, miền hơn nữa.

Nhân tuổi mới, tôi xin chúc anh tổng biên tập và các anh chị phóng viên, biên tập viên trong toà báo sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc để phục vụ bạn đọc khắp trong và ngoài nước tốt hơn nữa. Chúc các anh chị luôn là cầu nối thông tin tin cậy giữa Việt Nam và thế giới.

Phần 2

 
 
Bị một người đàn ông kéo tay, đòi khám túi áo vì nghi trộm ví của tài xế taxi, cô gái nước ngoài liên tục
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.