Thứ năm, 29/6/2006 | 18:12 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 18:12 GMT+7

Đại lý Internet không thể tự quản lý

Tôi thấy, Nghị định 55 có quá nhiều điều bất cập. Việc ngăn chặn web "đen" từng được nhắc quá nhiều, nhưng với những phần mềm hiện đang chặn tại các dịch vụ, theo tôi hiểu thì hầu như không hiệu quả. (Nguyễn Hữu Thoại)

Người gửi: Nguyễn hữu Thoại
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: trăn trơ về nghị định 55

Với những ai có chút ít biết về CNTT cứ thử tìm hiểu xem thì sẽ thấy rõ. Vậy công việc này chỉ thực hiện được bởi nhà cung cấp dịch vụ. Tôi xin nhắc lại đó là việc của nhà cung cấp, về phía đại lý chỉ hỗ trợ hợp tác, chứ không thể tự quản lý được. Nhưng khi đến kiểm tra thì đoàn chỉ phạt dịch vụ. Như vậy là phó mặc tất cả cho chủ đại lý.

Giới hạn tuổi của người truy cập cũng là điều bất cập. Như ta biết Internet là phương tiện giúp chúng ta bắt kịp được với sự phát triển công nghệ tiên tiến của thời đại, đây mới là vấn đề lớn. Vậy tôi nghĩ không vì những chuyện trước mắt chưa khắc phục được mà không làm chuyện lớn. Chúng ta nên tập trung tháo gỡ, ngăn chặn những cái mà chúng ta cho là không cần thiết, kết hợp với tuyên truyền giáo dục ý thức trong thanh niên học sinh, chứ không nên giới hạn tuổi, bởi nó sẽ đi ngược lại lợi ích phát triển tất yếu của con người trong thời đại mới, hoặc có thể nói không quá lắm là nó góp phần làm chậm lại sự phát triển của đất nước.

Còn một việc tôi nghĩ cũng hết sức cần thiết là người tham gia đoàn kiểm tra phải là người có kiến thức chuyên môn tối thiểu về công nghệ, để trao đổi và hướng dẫn cho người sử dụng dịch vụ. Thiết nghĩ, đây là việc nên làm để cùng nhau tháo gỡ.

 
 
Đấu sĩ võ tự do Anar Ziranov đá cao chân trúng mặt rồi sau đó liên hoàn đấm khiến đối thủ là lực sĩ người
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.