Thứ tư, 20/1/2010 | 20:46 GMT+7
|
Thứ tư, 20/1/2010 | 20:46 GMT+7

Công ty dần mất khách hàng, tôi phải làm sao đây?

Công ty đang nợ nần tăng lên theo từng tháng, tôi hết sức chán nản vì không tìm kiếm được khách hàng.

Đọc bài viết " Tuổi nào có thể làm giàu" của ông Nguyễn Mạnh Hùng tôi cảm thấy mình cũng có thể làm giàu.

Sự thật là tôi đang rất hoang mang về việc kinh doanh của mình trong thời gian gần đây. Hiện tôi là chủ 1 doanh nghiệp nhỏ tại TP HCM, Công ty của tôi hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ( CNTT). Công việc chính là mua bán, sửa chữa máy vi tính, các thiết bị văn phòng.

Năm 2004, khi đó tôi 24 tuổi, tôi cùng 1 người bạn quyết định ra riêng lập nghiệp, thời gian đầu chúng tôi làm ăn khá tốt và đoàn kết. Sau này vì có vài mâu thuẫn và bạn tôi lập gia đình nên chúng tôi quyết định tách riêng mỗi người 1 ngả.

Cuối năm 2007 tôi chính thức là Giám đốc 1 Công ty hoạt động trong lĩnh vực tin học. Bắt đầu với công việc chỉ có 1 mình tôi ý thức rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sau hơn 2 năm cố gắng làm tới thời điểm này Công ty tôi nhìn bề ngoài trông cũng khá hơn trước, nhưng thực tế bên trong lại tệ hại hơn rất nhiều. Hiện công việc kinh doanh của Công ty rất kém, khách hàng mất dần, khách hàng mới thì kiếm không có, nợ nần tăng lên theo từng tháng.

Tôi đã tự hỏi tại sao bây giờ Công ty lại như vậy, phải chăng do tôi quản lý kém, hay do tôi đã chưa cố gắng hết sức. Tôi đang hết sức chán nản vì không tìm kiếm được khách hàng, Công ty tôi đang lâm vào tình cảnh ngồi chơi nhiều hơn làm việc, tôi cũng chả biết làm thế nào để có thêm công việc cho mọi người làm nữa.

Tôi mong sẽ có hồi âm từ ông với tư cách là một người Thầy cùng bạn đọc tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn.

( Giang )

 
 
 
Bị một người đàn ông kéo tay, đòi khám túi áo vì nghi trộm ví của tài xế taxi, cô gái nước ngoài liên tục
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.