Thứ năm, 24/11/2016 | 10:47 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 10:47 GMT+7

Có nên chê cười nữ kỹ sư 'Ai là triệu phú' không biết El Nino?

Việc thí sinh đến từ Hà Nội phải dùng tới hai quyền trợ giúp  gây tranh cãi trái chiều, và nhiều người đã lên tiếng bảo vệ cô.

Mạng xã hội đang bùng nổ tranh cãi quanh video người chơi “Ai là triệu phú” phải nhờ sự trợ giúp ngay hai câu hỏi đầu tiên, vì không biết El Nino và canh cua nấu với rau đay. >Xem video.

Theo khảo sát trên VnExpress.net, gần 70% người cho rằng việc phải dùng quyền trợ giúp cho hai câu hỏi “El Nino là gì” và “canh cua nấu với thứ gì” là điều không bình thường. > Xem chi tiết
 

co-nen-che-cuoi-nu-ky-su-ai-la-trieu-phu-khong-biet-el-nino

Kết quả khảo sát cô gái phải dùng quyền trợ giúp khi gặp câu hỏi nấu canh cua.

Đa số bình luận chỉ trích cô kỹ sư quá thiếu kiến thức sống, nhưng dần cũng đã xuất hiện nhiều những bình luận bảo vệ cô gái, cho rằng không nên chỉ trích quá đà.

Người dùng sâubit chia sẻ: “Nhiều nơi canh cua có thể nấu với rau dền, rau mồng tơi, rau ngót đấy. Rau đay hình như chỉ phổ biến ở miền Nam còn miền Trung không có loại rau này nên cô ấy không biết”.

Người dùng hongtuongquan bổ sung thêm: “Cua cũng có nhiều loại cua, nào là cua đồng, cua biển, cua sông, cua núi ..., câu hỏi cũng chưa rõ ràng”.

Facebooker Hiếu Orion cho rằng không thể dựa vào việc không biết không biết El Nino và canh cua nấu với gì để đánh giá hay miệt thị một ai đó. Bởi một người có thể tài năng ở lĩnh vực này nhưng lại không am hiểu ở lĩnh vực khác. > Xem chi tiết 

Trước đó, tối 22/11, trong chương trình "Ai là triệu phú", người chơi là một nữ kỹ sư (24 tuổi, đến từ Hà Nội) đã phải dùng quyền trợ giúp ngay khi gặp hai câu hỏi đầu tiên là "El Nino là gì?" và "canh cua thường nấu với thứ gì?". > Xem chi tiết

Theo bạn, nữ kỹ sư có đáng bị chê cười vì không biết El Nino, canh cua rau đay?

>>Xem thêm: Nhiều người cũng không biết canh cua nấu với rau gì

Đông Anh tổng hợp

Video được xem nhiều: Đầu bếp Italy biểu diễn cắt gọt rau củ theo tiếng nhạc

 

Chia sẻ hình ảnh, video của bạn tại đây.

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.