Thứ ba, 27/12/2005 | 18:24 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 18:24 GMT+7

Chuyện của Quyến, đừng đổ lỗi cho tuổi trẻ

Tôi cho rằng từ khi sinh ra, ta đã có lòng tự hào dân tộc, đã có nhận thức về tự hào dân tộc. Đừng đổ lỗi cho đói nghèo, cho tuổi trẻ. Văn Quyến ơi, Quốc Vượng ơi, các bạn là người dân của nước nào vậy?

Người gửi: Đinh Hùng
Gửi tới: Ban Thể thao
Tiêu đề: Đừng đổ lỗi cho tuổi trẻ

Tôi là một người rất hâm mộ bóng đá nước nhà. Tuy không có nhiều thời gian nhưng mỗi khi có đội tuyển quốc gia thi đấu là tôi đều cố gắng hết sức để theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển. Tôi không cho rằng bóng đá chỉ là một môn thể thao đơn thuần mà nó thể hiện cho cả dân tộc. Tôi theo dõi và cổ vũ với niềm tự hào dân tộc. Vậy mà, tôi thật thất vọng khi những người đại diện cho cả dân tộc kia đã bán đứng đội tuyển, bán đứng dân tộc Việt Nam. Đối với họ tiền là tất cả, danh dự đất nước, hào quang dân tộc đâu át nổi vầng hào quang của tiền vàng.

Đừng đổ lỗi cho tuổi trẻ. Con trai tôi còn rất nhỏ, cháu mới 6 tuổi nhưng không trận đấu nào của đội tuyển quốc gia mà cháu bỏ qua. Cháu cũng la, cũng hét và cũng buồn khi đội tuyển thất bại. Cháu cũng muốn ra đường cùng cha mẹ để chia vui cùng đội tuyển khi vào đến bán kết và cháu cũng buồn lặng người khi thua trước Thái Lan. Tôi cho rằng từ khi sinh ra ta đã có lòng tự hào dân tộc, đã có nhận thức về tự hào dân tộc. Đừng đổ lỗi cho đói nghèo, cho tuổi trẻ. Tôi cho rằng bị treo giò vĩnh viễn hay ngồi tù vẫn chưa thỏa đáng đối với những gì họ đã gây ra. Họ đáng bị khép vào tội danh "phản bội tổ quốc".

Nếu như ta đang sống trong xã hội ngày xưa thì hình phạt "tứ mã phanh thây" hoàn toàn xứng đáng với họ. Văn Quyến ơi, Quốc Vượng ơi, các bạn là người dân của nước nào vậy?

Còn bạn nghĩ sao?

 

 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.