Thứ ba, 22/1/2008 | 11:20 GMT+7
|
Thứ ba, 22/1/2008 | 11:20 GMT+7

Chiếu hình ảnh tai nạn giao thông sẽ lợi bất cập hại

Các hình ảnh rùng rợn của tai nạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ em. Chẳng lẽ chỉ vì muốn giảm bớt tai nạn giao thông mà làm hại đến nhân cách của cả thế hệ tương lai sao?
> Nên chiếu hình ảnh tai nạn để tăng ý thức giao thông

Người gửi: Võ Như Nhiên

Trước hết tôi trân trọng ý kiến của bạn Thành. Do muốn giảm thiểu tai nạn giao thông nên bạn đã đề xuất việc chiếu hình ảnh tai nạn ở nơi công cộng.

Ở các nước khác, có hình phạt dành cho những kẻ vi phạm luật giao thông là tham quan bệnh viện hoặc nhà xác (nơi những nạn nhân của tai nạn giao thông đang nằm) để họ có ý thức hơn. Nhưng nếu phát những hình ảnh đó trên truyền hình hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng khác thì không nên chút nào, nếu không muốn nói đó là suy nghĩ ấu trĩ.

Bởi vì các phương tiện thông tin đại chúng có khán giả ở rất nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ em đến người lớn, người già... Bạn hãy tưởng tượng một đứa trẻ nhỏ xem được những hình ảnh máu me, xác người nằm giữa đường... trên khắp các phương tiện truyền thông thì nhân cách nó sẽ phát triển như thế nào?

Ngay cả các phim ảnh bạo lực, người ta còn có khuyến cáo là trẻ bao nhiêu tuổi trở lên mới được xem. Chẳng lẽ chỉ vì muốn giảm bớt tai nạn giao thông mà làm ảnh hưởng đến nhân cách của cả thế hệ tương lai sao? Đề nghị của bạn mới nghe thì rất hay nhưng hậu quả của nó rất tai hại!

Người gửi: Ha Nguyen

Cách của anh Châu Văn Thành là một ý kiến hay nhưng vô tình lại làm gia tăng... tai nạn giao thông. Khi đi đường, người điều khiển phương tiện phải tập trung cao độ, chú ý vào đường đi, xử lý tình huống. Những hình ảnh gây sốc sẽ khiến họ phân tâm, chỉ lo chú ý vào màn hình.

Người gửi: Tarzan

Việc công chiếu những thân thể dập nát, máu me quả thực gây sốc cho người xem; nhưng điều đó vi phạm quyền về hình ảnh của nạn nhân, gây đau đớn cho thân nhân, nên không hợp pháp và hợp tình.

 
 
Với 39 năm hành nghề săn rắn, ông Tám Giàu (Kiên Giang) đã có ngày bẫy được gần 30 kg và người dân trong vùng
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.