Thứ tư, 28/3/2012 | 16:09 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 28/3/2012 | 16:09 GMT+7

Chia sẻ và bình chọn ảnh 'Sài Gòn của tôi'

Kể từ hôm nay, xin mời độc giả VnExpress tham gia chia sẻ và bình chọn ảnh “Sài Gòn của tôi”. Tác giả bức ảnh được chấm điểm cao nhất sẽ được nhận những phần quà hấp dẫn.
> Góc nhìn khác lạ về 'Sài Gòn của tôi'

Đây là cơ hội để các bạn thể hiện tình yêu đối với Sài Gòn bằng cách chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống, con người, cảnh vật nơi đây.

Những người không yêu Sài Gòn sẽ nói: Sài Gòn quá chật chội, khói bụi, ganh đua; chán cái cảnh bon chen từng centimet trên đường phố mỗi khi tan tầm; chán cái cảnh những cơn mưa rào bất chợt như xối nước vào người. Sài thành hối hả và nhộn nhịp khiến người ta chỉ nhìn thấy bề nổi mà quên đi bản chất nơi đây.

Thử một lần rong ruổi những góc phố Sài Gòn, bạn sẽ hiểu một góc khác trong “hồn Sài Gòn”. Sài Gòn dung dị và mộc mạc, vẫn bao dung với tất cả chúng ta. Tình yêu Sài Gòn bắt đầu từ bao giờ không hay, chỉ biết một điều rằng, khi xa Sài Gòn chợt thấy nhớ...

Nếu bạn yêu Sài Gòn, hãy thể hiện tình yêu đó theo cách riêng qua những khung hình. Hãy lắng nghe, hãy cảm nhận và nghi lại những khoảnh khắc ấn tượng về Sài Gòn và hãy chia sẻ tình cảm đó với hàng triệu độc giả VnExpress.

Hình thức tham gia

Đối tượng tham dự là mọi công dân Việt Nam.

Bạn hãy gửi hình, thông tin cá nhân chi tiết, chính xác của bạn về email: congdongvnexpress@gmail.com. Tiêu đề email nghi rõ tham gia bình chọn “Sài Gòn của tôi”. Trong email nhớ ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND. (chú thích về tấm hình, địa điểm chụp hình, thời gian chụp, chia sẻ ngắn gọn cảm xúc của mình về tấm ảnh).

Ban Biên tập sẽ chọn những tấm ảnh đẹp, đúng chủ đề của cuộc thi để đăng trên mục Bạn đọc của VnExpress để độc giả cùng bình chọn. Thời gian nhận hình tuần tới : từ nay đến hết ngày 1/5.

Với chủ đề “Sài Gòn của tôi” bức hình phải thể hiện được những góc nhìn đẹp, độc đáo về Sài Gòn, có thể là phong cảnh, con người, là những góc nhìn mới…

Mỗi người dự thi tối đa 5 hình. Ban Biên tập sẽ căn cứ vào số điểm bình chọn của độc giả để đánh giá và trao thưởng cho những tác giả có hình đạt số điểm cao nhất.

Khuyến khích những hình ảnh trong sáng, rõ nét phản ánh về cuộc sống, con người, khung cảnh Sài Gòn, hướng tới những giá trị nhân văn.

Khi kết thúc cuộc thi, những bài có cùng số điểm sẽ căn cứ vào số lượt bình chọn để chọn ra người đoạt giải.

Yêu cầu ảnh

Hình phải sáng, rõ ràng, có nội dung. Hình chất lượng cao, định dạng JPEG. Ưu tiên hình trong sáng, đẹp và đúng chủ đề cuộc thi. Hình ghép là hình phạm quy, được phép dùng photoshop nhưng chỉ để cân bằng sáng và xử lý nhẹ. Không quá lạm dụng photoshop.

Hình đúng thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam và hợp pháp. Thời gian bức hình chụp cho tới ngày gửi dự thi không quá 1 năm. Hình dự thi phải chưa từng sử dụng ở cuộc thi khác và chưa xuất hiện dưới bất kỳ hình thức thương mại nào.

Quà tặng

Mỗi tuần độc giả có số điểm cao nhất sẽ nhận được phần quà từ nhà tài trợ là bộ sản phẩm bàn vi tính, đế tản nhiệt của máy tính và chuột gỗ của nhà tài trợ. Ảnh minh họa

Phần thưởng dành cho độc giả là bộ sản phẩm bàn vi tính, đế tản nhiệt laptop và chuột gỗ. Ảnh minh họa

Mỗi tuần độc giả có số điểm cao nhất sẽ nhận được phần quà từ nhà tài trợ là bộ sản phẩm bàn vi tính, đế tản nhiệt laptop và chuột gỗ cực xinh của nhà tài trợ KunKun Group.

Tuần đầu tiên bắt đầu bình chọn từ nay đến hết 16h ngày 4/4.

VnExpress

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Người đàn ông chạy xe ba gác cải tiến, chở 14 bao tải phế liệu chất cao gần 2m ngang nhiên chạy trên đường trong
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.