Thứ ba, 10/7/2012 | 00:03 GMT+7
|
Thứ ba, 10/7/2012 | 00:03 GMT+7

Chị em dễ bị móc trộm ví, điện thoại khi mua quần áo

Gần đây thường xảy ra mất cắp ở các tiệm bán váy áo may sẵn có chỗ thay đồ cho chị em. Lợi dụng người mua đồ không để ý, bọn chúng tiếp cận và tìm cách đánh lạc hướng, sau đó móc trộm tiền bạc, vật dụng rồi tuồn cho đồng bọn tẩu tán.
> Giả vờ mua hàng để ăn cắp tiền/ Tên móc túi giả dạng khách mua hàng

Thủ đoạn thường gặp của các tên trộm cắp như sau:

 Chúng thường đi hai người, hoặc có thể một nhóm ba bốn người, vào tiệm theo các cô, các bà. Một người cũng giả vờ thử hết kiểu này kiểu khác, người còn lại ra hỏi han các nhân viên ... Khi thấy người khách hàng nào có túi, hoặc điện thoại xịn họ sẽ đến gần và hỏi xem kiểu họ đang mặc có đẹp không ...

Chúng thường nháy nhau che tầm nhìn của khách hàng và móc trộm túi, điện thoại rồi giấu vào trong người. Bọn này thường ăn cắp tiền, điện thoại mà không lấy túi xách.

Khi móc trộm được rồi chúng thường hay gợi ý "con mồi" mặc một đồ nào đó và chỉ trỏ khiến họ mất tập trung rồi tuồn cho đồng bọn khác mang ra ngoài. Sau đó chúng tỉnh bơ xem đồ. Cho dù lúc đó khách phát hiện ra thì cũng chịu không biết lấy gì làm chứng cớ.

Việc này thường xuyên xảy ra khi ở các tiệm bán váy áo không có tủ để đồ riêng cho khách. Vì vậy hãy cảnh giác khi vào các tiệm loại này, chúng luôn theo dõi người mua ngay từ lúc các chị, các bà vào tiệm.

Trộm loại này thường là phụ nữ ăn mặc khá sành điệu nên khách hàng sẽ không nghi ngờ. Vì vậy khi các tiệm không có chỗ gửi đồ các chị hãy giao túi cho nhân viên tại quầy thu ngân trông giùm. Tiền ở ví nhỏ nếu cầm tay được thì hãy mang theo nhé để bọn trộm cắp ít có cơ hội ra tay.

Hoàng Mai

Chia sẻ những câu chuyện đời sống xã hội cùng hình ảnh, video do bạn chụp và quay phim được tại đây.

 
 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.