Thứ sáu, 25/7/2008 | 09:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/7/2008 | 09:42 GMT+7

Chất lượng giáo viên ở đâu?

Sau làn sóng công chức từ nhiệm, trong đó có không ít giáo viên, là đến "làn sóng" nộp đơn xét tuyển giáo viên. Thế thì lần này, vì lý do gì mà lượng hồ sơ nộp xin làm công chức của Sở GDĐT TP HCM đông dữ vậy?
Ngất xỉu vì chen nhau nộp hồ sơ tuyển giáo viên

Người gửi: Nguyễn Mậu Hưng

Đầu tiên, chúng ta phải thấy rằng vì lương bổng quá thấp, môi trường làm việc chưa thoả mãn mà giáo viên xin nghỉ việc để làm những việc khác. Liệu có phải đó là những người vì yêu nghề, vượt qua được những rào cản của môi trường làm việc mà buớc vào nghề gõ đầu trẻ. Hay đó là những người không có được những việc làm khác mà phải đi dạy.

Bởi vì chúng ta biết rằng có rất nhiều người ra trường thất nghiệp phải vào TP HCM kiếm sống. Mà lần này thành phố lại không đòi hộ khẩu. Thế thì liệu chất lượng giáo dục sau này sẽ như thế nào khi đó chưa phải là việc làm tâm huyết, mong muốn của họ. Rồi tương lai họ lại có một cơ hội khác, ai dám chắc rằng thành phố lại không thiếu giáo viên nữa, con số lại lên đến hàng ngàn.

Người gửi: Khánh Trường

Rõ ràng đây là thực trạng chung về sự quản lý của cấp trên cũng như việc thực thi, thi hành nhiệm vụ của những bộ phận cấp dưới của các cơ quan tại nước ta. Khi có một sự cố hữu hình, thì đó là do trách nhiệm của bộ phận thi hành, còn bộ phận quản lý chỉ vì không biết hoặc không nắm bắt tốt tình hình! Như vậy giữ hai bộ phận trên có sự ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ như thế nào đối với nhau?....

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.