Thứ hai, 28/11/2011 | 15:03 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2011 | 15:03 GMT+7

Cảnh giác tội phạm lừa đảo người nước ngoài

Khoảng 11h ngày 28/11, tôi đang đi bộ từ bãi gửi xe ở Nhà hát Lớn về văn phòng của mình ở số 1, Đinh Lễ (HN). Khi đi ngang qua trung tâm văn hoá Pháp ở đường Tràng Tiền, tôi thấy có 2 người đàn ông nước ngoài đi trên xe otô 4 chỗ màu trắng hiệu Chevrolet Cruze dừng xe lại, đưa một tấm bản đồ TP. Hà Nội ra hỏi đường.

Quan sát 2 người đàn ông, tôi có thể đoán đây là 2 người Pakistan (bởi lẽ tôi đã từng tiếp xúc nhiều với họ khi còn sống bên Hàn Quốc). Hai người lúc đầu hỏi tôi bằng tiếng Anh và chỉ vào địa điểm thị trấn Phùng. Tôi mô tả cho họ là từ đây đến đó rất xa.

Sau đó họ chia ra một tờ 100 ngàn hỏi tôi là tiếng Việt gọi như thế nào? Tôi hướng dẫn họ cách phát âm. Tiếp theo họ hỏi tôi cho họ xem loại tiền khác 200 ngàn hoặc 500 ngàn. Tôi rút ví ra xem có tờ tiền nào không để cho họ xem, nhanh như cắt, người đàn ông ngồi ghế phụ thọc tay vào ví tôi vờ tìm. Khi thấy trong ví tôi chỉ có mấy tờ tiền 100 và 50 ngàn, ông ta vội vàng cảm ơn và cho xe chạy. (Cũng may ông ta không biết rằng tôi hay dùng thẻ visa nên không cầm tiền mặt).

Vậy tôi xin cảnh báo để mọi người cảnh giác, cũng xin đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra hành chính những người nước ngoài cũng như chiếc xe nêu trên.

Hy vọng sẽ không có nạn nhân nào bị dính bẫy sau tôi.

Lam Nguyen

 
 
 Tags

lừa đảo

 
Một nam khách hàng phang ghế vào đầu tên cướp khiến hắn loạng choạng, rồi nhanh tay khống chế và tóm gọn.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.