Thứ sáu, 23/7/2004 | 10:09 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/7/2004 | 10:09 GMT+7

Cần huỷ bỏ quy định không cấp sổ đỏ cho người nhập cư

Việc từ chối cấp sổ đỏ khi không có hộ khẩu Hà Nội cũng như việc cấm đi xe máy biển ngoại tỉnh trong địa phận thành phố là những biện pháp không mang lại hiệu quả và chắc chắn nó cần được huỷ bỏ.

From: Bandoc
To:
xahoi@vnexpress.net
Sent: Thursday, July 22, 2004 12:18 PM
Subject: bàn về vấn đề quyền mua nhà của người ngoại tỉnh tại Hà Nội

Theo tôi, việc ngăn không cho người ngoại tỉnh mua nhà tại Hà Nội là một điều hết sức phi lý. Chúng tôi tốt nghiệp đại học, với sự nỗ lực lớn lao và khi ra trường, chúng tôi đã có công ăn việc làm ổn định tại Hà Nội. Nhưng đến nay, tôi vẫn chưa có chỗ ở ổn định vì thành phố không cho phép mua nhà. Trong điều kiện để mua nhà thì thành phố yêu cầu phải có hộ khẩu tại Hà Nội, trong khi đó điều kiện để được cấp hộ khẩu tại Hà Nội là phải có nhà. Vậy thì chúng tôi làm sao mà có thể thoả mãn hai điều kiện trái ngược đó được?

Thử nhìn lại xem tại sao trong cả nước chỉ duy nhất có Hà Nội là không bán nhà cho người có hộ khẩu Hà Nội. Khi nhu cầu bắt buộc về nhà ở, người ngoại tỉnh chúng tôi bắt buộc phải mua theo hình thức "chui": mua bán viết tay, nhờ người thân đứng tên... Điều này làm phức tạp thêm cho xã hội bởi vì các hình thức mua bán này rất dễ xảy ra tranh chấp. Nói tóm lại, việc cấm mua nhà, không cấp giấy chứng nhận nhà khi không có hộ khẩu Hà Nội cũng như việc cấm đi xe máy biển ngoại tỉnh trong địa phận thành phố là những biện pháp không mang lại hiệu quả và chắc chắn nó cần được huỷ bỏ.

 
 
Ngô rơi đầy một đoạn đường dài  ở Quảng Ninh do thùng xe container bị bung cửa, tài xế bất lực vì nhiều người ào
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.