Thứ năm, 28/1/2010 | 05:12 GMT+7
|
Thứ năm, 28/1/2010 | 05:12 GMT+7

Cách nào để gắn kết nhân viên trong công ty

Mình là một lãnh đạo của một công ty xây dựng nhỏ. Trong công việc mình cũng muốn tạo một sự thoải mái cho các anh em bên dưới làm việc, nhưng nhiều lúc có những vấn đề xảy ra mà mình không lường trước được.

Kính chào các độc giả!

Mình là một lãnh đạo của một công ty xây dựng nhỏ thôi! Trong công việc mình cũng muốn tạo một sự thoải mái cho các anh em bên dưới làm việc, nhiều lúc mình cũng tạo cho họ sự quyết đoán trong công việc để anh em học hỏi, va chạm thực tế trong môi trường làm việc hơn. Không ép buộc thời gian hay áp lực công việc để anh em thoải mái hơn! Nhưng nhiều lúc có nhiều vấn đề xảy ra mà mình không lường trước được hay nói cách khác là chưa gặp cho nhiều!

Bản chất một con người thường thì rất khó thay đổi, tính mỗi người mỗi khác, đối với mỗi người mình phải có cách nói chuyện tâm sự theo nhiều kiểu khác nhau.
Mình muốn đặt câu hỏi để các bạn cùng tranh luận và chia sẻ kinh nghiệm nhé:

- Làm gì để anh em bên dưới thân thiện với nhau hơn, ma cũ không ăn hiếp ma mới? Ở đây ví dụ để thực tế hơn: ban đầu có một anh làm với tôi cũng gọi là lão làng, nhưng là một anh không có trình độ học vấn (trong xây dựng chúng tôi hay gọi là Cai), công việc ở ngoài công trường có thể anh quản lý được nhưng vì không có trình độ nên sổ sách giấy tờ là mù tịt. Tôi tuyển thêm một kỹ sư để lo công việc này. Khi đó sẽ xảy ra vấn đề là anh Cai lão làng không thích luôn tìm cách chơi khăm anh mới. Tôi muốn giải quyết ngay vấn đề này để không thì lâu ngày sẽ lớn hơn! Tâm sự riêng cùng với gặp mặt 3 bên để cùng nhau nghe đối đáp. Nhưng có thể chỉ là bề nổi thì giải quyết được nhưng nghĩ lại cũng chưa ổn cho lắm. Vậy thì có cách nào để giải quyết êm hơn?

- Để các nhân viên dưới ganh đua nhau, người này làm được thì người kia làm được việc hơn thì làm như thế nào? Cách mà tôi đang dùng và cũng một số anh em đồng nghiệp dùng là lời khen & thưởng. Vì thực ra ngành của tôi chưa thể làm thưởng theo sản phẩm như một số ngành nghề khác nên không áp dụng được. Để tạo động lực cho anh em dưới thi đua với nhau thì tôi thường mang anh này đi khen với anh kia để anh kia thấy là anh này được khen, thì anh kia sẽ cố gắng phấn đấu. Nhưng cũng có mặt không được: anh kia sẽ buồn, thất vọng...

Nhiều lúc tôi muốn có nhiều thời gian để nghe tâm sự của họ nhưng thú thật là tôi không có nhiều thời gian để làm việc này. Nhưng tôi nghĩ đây cũng là vấn đề quan trọng để xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh cho Công ty. Công ty muốn phát triển cần một đội ngũ nhân viên hùng mạnh chứ chưa chắc là nguồn vốn!

Việt

 
 
 
Nguyên nhân khiến người đàn ông chảy máu đầm đìa là do tài xế xe tải xích mích với hai thanh niên chạy xe máy. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.