Thứ ba, 27/12/2005 | 20:46 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 20:46 GMT+7

Các cầu thủ bán độ, nguyên nhân từ đâu?

Là một người rất hâm mộ bóng đá nói chung, và luôn quan tâm tới nền bóng đá nước nhà nói riêng, tôi thực buồn, giận Văn Quyến và Quốc Vượng. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn lại cách mà người ta vẫn thường gọi là "làm bóng đá" của LĐBĐVN.

Người gửi: Lê Anh Văn
Gửi tới: Ban Thể thao
Tiêu đề: Nguyên Nhân Từ Đâu

Sẽ là khập khiễng nếu so sánh trình độ bóng đá cũng như cách quản lý của bóng đá nước nhà với các nước phát triển trên thế giới. Nhưng không phải vì thế mà nền bóng đá của chúng ta ngày càng tụt hậu, cầu thủ ngày càng hư hỏng. Và tôi dám chắc rằng lãnh đạo Liên đoàn phải biết. Xin hỏi một câu, Liên đoàn đã làm những gì để khắc phục điều này?. Các ông có dám chắc mình cũng luôn tận tình vì sự phát triển của bóng đá nước nhà không?

Nếu đơn giản như các ông đã từng làm (từ chức... khi có chuyện), thì tôi đảm bảo tất cả những người dân bình thường như tôi cũng làm được. Đó mới chỉ là một khía cạnh mà tôi thấy được. Vấn đề thứ hai, một thực tế không thể phủ nhận của bóng đá Việt Nam là trình độ văn hóa của các cầu thủ thấp, nhưng không thấp đến mức độ không biết nghe lời, không biết nhận được những lời động viên. Liên đoàn chỉ biết bỏ ra những đồng tiền không phải của mình ra để "trả công" cho họ, có chăng cũng chỉ là những lời động viên sáo rỗng. Tôi có cảm giác các cầu thủ chỉ được coi như những người làm thuê, còn "dùng" được thì nâng niu sau đó thì... Nếu nói đúng ra thì những gì họ mang lai cho Liên đoàn nhiều hơn những gì Liên đoàn dành cho họ. Quyến đã từng nói "Tiền thưởng của các cầu thủ bị ăn chặn". Liên đoàn có ý kiến gì về điều này?

Tôi dám chắc nếu bài viết này của tôi được post lên thi sẽ có nhiều người đồng tình với ý kiến của tôi.

Còn bạn nghĩ sao?

 
 
Video vận động viên thể hình người Nam Phi, bị gãy cổ khi thực hiện hỏng cú nhào lộn trên sàn tập gây chú ý
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.