Thứ bảy, 19/5/2012 | 14:44 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/5/2012 | 14:44 GMT+7

Bước nhảy hoàn vũ thỏa sức sáng tạo với điệu Freestyle

Điệu nhảy theo phong cách Freestyle là cơ hội cho các thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ thể hiện khả năng sáng tạo để có những bài nhảy ấn tượng nhất.
> Bước nhảy hoàn vũ vẫn "thiếu chất"

Freestyle (Phong cách tự do) sẽ là bài thi nhảy trong đêm thi thứ bảy (20/5) của Bước Nhảy Hoàn Vũ 2012.

Freestyle luôn là bài thi nhảy bắt buộc trong số 3 bài thi nhảy của 3 cặp phải trình diễn trong 2 đêm thi chung kết mỗi mùa Dancing with the star (DWTS) và cũng là bài thi nhảy quyết định xem cặp nào sẽ là cặp vô địch DWTS.

Freestyle đúng như tên gọi của nó, là điệu nhảy thử thách sự sáng tạo của mỗi cặp thi chung kết, vì mỗi cặp được tự do nhảy những gì họ muốn, gồm cả nhấc bổng, quăng ném, lăn lộn trên sàn nhảy. Đây là những chiêu trò họ không được phép thực hiện trong các bài thi nhảy truyền thống trước đó.

Sáng tạo ở đây chẳng qua là tài biên đạo bài Freestyle của các vũ công chuyên nghiệp để bài thi được cực kỳ vui nhộn, bắt mắt và ấn tượng.

Đa số những bài thi Freestyle được dàn dựng với những bước nhảy của một số điệu nhảy vui nhộn như Jive, có quăng ném và nhấc bổng như Lindy Hop và Salsa, di chuyển nhanh và liến thoắng như Quickstep.

Tuy nhiên, vài sao nam cao tuổi như sao nam vô địch DWTS mùa 9, Donny Osmond đã không chọn phong cách nhấc bổng, quăng ném lộn nhào như các sao có thể lực mạnh mà đã chọn phong cách nhẹ nhàng và thanh lịch hơn, đó là phong cách Broadway của Hollywood với những bước nhảy kiểu Fred Astaire.  

Mời các bạn xem 2 bài thi nhảy Freestyle của các cặp đôi tiêu biểu sau đây để hiểu rõ hơn về điệu nhảy này.

Một là cặp đoạt giải vô địch DWTS mùa 8, sao nữ Shawn Johnson (17 tuổi, huy chương vàng Thế Vận Hội Bắc Kinh môn thể dục dụng cụ) và vũ công chuyên nghiệp Mark Ballas.

Cặp thứ hai cũng đoạt giải vô địch DWTS mùa 11, sao nữ Jennifer Grey (trên 50 tuổi, sao điện ảnh phim Dirty Dancing 25 năm trước đây) và vũ công chuyên nghiệp Derek Hough.

70975

70976

Tuy Can

 

 
 
 
Bằng kỹ năng của nghề, người đàn ông ở huyện Hóc Môn liên tục tìm thấy tổ và giật được lươn ở khu vực Đầm
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.