Thứ sáu, 11/2/2011 | 14:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 14:32 GMT+7

Bó tay với tội phạm móc túi ở bến xe buýt?

Tôi thấy túi áo ngực của mình có bàn tay sờ vào và nhanh mắt nhìn về phía người đàn bà đó. Tuy nhiên, tôi không thể đòi lại được vì bị 3 người đàn ông làm xe ôm ở đó và người đàn bà vừa móc ví của tôi ra sức chửi bới khi tôi yêu cầu trả lại ví.
> Bao giờ chấm dứt nạn móc túi trên xe buýt?/ Chúng ta đang 'nhẹ tay' với đạo chích trên xe buýt?

Ngày 29/2 (26 Tết âm Lịch), sau khi đáp chuyến bay từ Doha về Hà Nội. Về đến Nội Bài khoảng 15h, tôi đi xe Kumho về đến đoạn Đường 90 Yên Phụ, Hà Nội khoảng 18h, chỗ trạm bến xe buýt để bắt xe về Hải Dương.

Khi xuống chỗ bến xe buýt đó có một nhóm người gồm 3 đàn ông làm xe ôm và 1 đàn bà nhỏ bé, đội nón (theo tôi là đồng bọn của nhau) đã dàn cảnh là 3 người xe ôm mỗi người kéo áo khoác của tôi mời chào để tôi mất tập trung để người đàn bà nhanh tay thò tay vào túi áo khoác ngực của tôi và lấy trộm ví gồm 600 USD và 5 triệu tiền Việt Nam. Tôi cũng đã kịp thời thấy túi áo ngực của mình có bàn tay sờ vào và nhanh mắt nhìn về phía người đàn bà đó. Tuy nhiên, tôi không thể đòi lại được vì bị 3 người đàn ông làm xe ôm ở đó và người đàn bà vừa móc ví của tôi ra sức chửi bới khi tôi yêu cầu trả lại ví.

Một người đi đường đang đứng ở đó bắt xe buýt thấy tôi bị móc hết tiền liền đứng dậy nói là cũng vừa nhìn thấy họ lấy tiền của tôi nhưng bảo tôi là không thể lấy lại được. Vì trời nhá nhem tối và tôi cũng phải về quê ngay nên ngậm ngùi đành chịu. Tuy nhiên người đi đường đó sau khi nói với tôi thì phát hiện cũng bị mất một điện thoại di động.

Tôi nghĩ khu vực này có rất nhiều hành khách đứng bắt xe buýt. Chỉ trong khoảng 10 phút họ đã móc của tôi 18 triệu và một di động của hành khách đang bắt xe buýt. Thật là lộng hành.

Tôi chuẩn bị phải ra ngoài nước ngoài để làm việc và khi đi qua khu vực này rất hoang mang. 

Tôi mong chuyển lời đề nghị của tôi đến Công an phường Yên Phụ: Phải bố trí cảnh sát, công an đứng tại khu vực đó, hoặc theo dõi và bắt các đối tượng kia để mang lại bình yên cho người đi đường. Hiện tại tôi vẫn thấy nhóm người đó đi lại tại khu vực đó. Chẳng nhẽ Công an phường Yên Phụ bó tay với nhóm tội phạm này?

Đoàn Mạnh Hùng

 
 
 
Một nữ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện 115 Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân hành hung sau cuộc cự cãi. 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.