Thứ bảy, 23/2/2013 | 06:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/2/2013 | 06:00 GMT+7

Bị 'cầm nhầm' vali ở sân bay

Hành lý của khách hàng không những bị vứt tứ tung, ngổn ngang xuống cả sàn nhà, mà đồ đạc bên trong còn bị xáo trộn, móp, đổ, vỡ. Và tệ hơn nữa là hoàn toàn có thể mất cả vali hành lý mà không biết lý do tại sao.
>> Đi máy bay bị mất nước hoa, máy ảnh

Tết vừa rồi vợ chồng tôi đi du lịch tại Malaysia. Khi về đến sân bay, hoàn tất các thủ tục đến khâu lấy hành lý thì vợ chồng tôi và các thành viên đi trong đoàn vô cùng ngỡ ngàng bức xúc khi thấy hành lý bị quăng tứ tung xuống sàn nhà (chứ không nằm trên băng chuyền trả hành lý cho khách).

Vali thì cái chổng xuôi, cái lật ngược. Không có bất kỳ nhân viên nào của sân bay đứng tại khu vực lấy hành lý để quản lý và kiểm tra cho khách hàng. Riêng một chị đi chung đoàn với tôi thì không tìm thấy hành lý.

Sau một hồi chạy tới chạy lui tìm kiếm và đứng chờ khoảng hơn 30 phút thì chị mới phát hiện một nhóm khách gia đình khoảng 7-8 người đứng gần khu vực lấy hành lý đã bỏ lại một chiếc vali nói là “cầm nhầm”. Lúc đó chị mới biết đó là chiếc vali của mình.


Các thành viên trong đoàn du lịch của chúng tôi đều cảm thấy thật sự bức xúc về cách quản lý tài sản của khách hàng tại sân bay. Hành lý của khách hàng không những bị vứt tứ tung, ngổn ngang xuống cả sàn nhà mà đồ đạc trong vali đựng hành lý bị xáo trộn, móp, đổ, vỡ. Và tệ hơn nữa là hoàn toàn có thể mất cả vali hành lý mà không biết lý do tại sao. (Xem thêm: Khách xót ruột vì hành lý máy bay bị vứt, ném)

Khi chúng tôi đi phía sau nhóm người “cầm nhầm” vali của chị trong đoàn ra cửa thì không thấy có bất kỳ một sự kiểm tra, kiểm soát hành lý gửi nào nữa của nhân viên sân bay. Nếu nhóm người đó hay một ai đó có lòng tham cứ vô tư “cầm nhầm” hành lý của người khác ra về thì những người bị mất hành lý chỉ có nước kêu trời.

Việt Nam đang phát triển, hội nhập với thế giới. Chúng ta đang nỗ lực xây dựng hình ảnh của mình với bạn bè quốc tế để thu hút du lịch. Ấn tượng không đẹp trên tại sân bay quốc tế, nơi mà khách du lịch đặt những bước chân đầu tiên thì quả là một điều không nên có và cần phải loại trừ nó trong thời gian sớm nhất có thể. 


 Mong Ban giám đốc sân bay cần phải xem xét lại cách quản lý tài sản cho khách hàng của mình để mọi người khi sử dụng dịch vụ của sân bay từ quốc nội đến quốc tế đều cảm thấy hài lòng và hoàn toàn an tâm. Chứ không phải lúc nào cũng mang gánh nặng lo sợ về hành lý vì chúng tôi đã phải di chuyển một chặng đường dài mệt mỏi.

>> Xem thêm: Nhiều vali của khách bị nhân viên sân bay ném vỡ


 

Trần Đăng Huân

Chia sẻ bài viết của bạn về dịch vụ máy bay tại đây.

 
 
 
Người đàn ông ở Hà Nội lợp mái tôn trên nóc nhà, vô tình cầm trúng sợi dây điện bị hở nên rớt từ trên
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.