Thứ sáu, 6/1/2012 | 10:23 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 10:23 GMT+7

Bất cập khi thu phí lưu thông đường bộ

Nếu thu phí lưu thông qua xăng dầu, mọi người sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng xe vì đi bao nhiêu sẽ tốn tiền bấy nhiêu. Đây mới là giải pháp hạn chế kẹt xe.

Vừa qua Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có ý kiến thu phí lưu thông đường bộ trên các phương tiện xe máy và xe ô tô bằng cách cào bằng trên các phương tiện giao thông, tôi thấy vấn đề này bất hợp lý và khả năng thu đầy đủ theo mong muốn của bộ GTVT sẽ không hiệu quả. Có thể thấy trước các bất cập như sau:

- Làm sao Công an giao thông có thể kiểm tra từng chiếc xe một để xem họ đã đóng phí hay chưa?

- Bộ sẽ phải thành lập đội ngũ thu phí này như thế nào cho hợp lý mà chi phí để nuôi những bộ phận này lại không nhỏ.

Hiện nay khá nhiều ý kiến không đồng tình về việc thu phí này. Khi một chính sách không được lòng dân liệu có thể thực thi trọn vẹn hay không?

Tôi tự hỏi tại sao Bộ GTVT không tiếp tục tiến hành thu phí qua xăng dầu như trước đây có phải dễ dàng hơn không? Bộ không phải thành lập đội thu phí mà vẫn đảm bảo thu đủ 100% xe lưu hành trên đường. Tôi sẽ ủng hộ dù có phải cộng thêm 5000đ/lít xăng, dầu nhằm lấy tiền phát triển hạ tầng giao thông.

Có người lo lắng cho những loại phương tiện không tham gia lưu thông đường bộ như: ngành ngư nghiệp/nông nghiệp/nhà máy điện... thì họ sẽ giải quyết bài toán này như thế nào để khỏi chịu phí này? Bộ GTVT có thể thành lập bộ phận theo dõi các vấn đề này nhằm tiến hành hoàn phí cho các loại hình không tham gia lưu thông đường bộ ( hình thức này giống với bên cục thuế hoàn trả thuế VAT vậy? Sao ngành thuế có thể thực hiện hoàn thuế được mà bộ GTVT không làm được?). Theo tôi việc này không khó để làm thủ tục hoàn phí. Mọi người cũng đừng quá lo sẽ nảy sinh vấn đề tiêu cực vì vấn đề gì khi mới cũng có mặt trái của nó. Quan trọng là chúng ta sẽ quản lý như thế nào thôi.

Hơn nữa, hiện nay chính phủ đang mong muốn phát triển ngành sản xuất ô tô nhưng chúng ta lại tìm mọi cách để người dân không dám sở hữu loại phương tiện này thì làm sao chúng ta có thể phát triển được. Mọi người nên nhớ rằng: sở hữu xe hơi và lưu hành trên đường là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Người có xe hơi chưa chắc đã sử dụng thường xuyên trên đường, nhưng mua xe hơi là đã góp phần phát triển ngành xe hơi rồi.

Nếu vẫn tiến hành như cách của Bộ trưởng Bộ GTVT là thu phí lưu hành trên đầu xe thì làm sao hạn chế kẹt xe vì khi mọi người nghĩ rằng mình đã đóng đủ phí thì họ có quyền chạy ra đường thoải mái mọi lúc, mọi nơi. Vậy mục đích hạn chế kẹt xe liệu có thực hiện được hay không? 

Nếu thu qua xăng dầu - tôi dám chắc - mọi người sẽ suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng xe vì đi bao nhiêu sẽ tốn tiền bấy nhiêu. Đây mới là bài toán hạn chế kẹt xe. Người dân chắc chắn sẽ cân nhắc khi sử dụng xe riêng hay đi phương tiện công cộng, thậm chí xe đạp...(khi giá xăng dầu tăng cao, không ai rảnh rỗi chạy xe lông rông ngoài đường).

Có thể thời gian đầu, khi tăng giá xăng dầu sẽ xảy ra tình trạng lạm phát, chỉ số CPI sẽ tăng nhưng về lâu dài sẽ trở về bình thường. Hơn nữa điều này có thể giúp Chính phủ chống được tình trạng buôn lậu xăng dầu qua biên giới khi giá xăng dầu trong nước tiếp cận với giá xăng dầu các nước xung quanh.

Thoai Vo

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.