Thứ hai, 1/10/2012 | 12:05 GMT+7
|
Thứ hai, 1/10/2012 | 12:05 GMT+7

'Bảo Anh được đi tiếp The Voice vì hát tình cảm'

Bảo Anh đã hát tình cảm nhất. Giọng yếu và kỹ thuật yếu vẫn có thể cải thiện, và tinh thần phấn đấu sau khi chịu búa rìu dư luận như vậy là rất đáng khen.
>Bảo Anh được Trần Lập vớt vào vòng trong
>The Voice chỉ thích khen, không muốn chê

 

Xem xong The Voice tối 30/9 tôi thấy nhiều ca sĩ chuyên nghiệp hát cũng chẳng hơn thí sinh The Voice là mấy. Họ hát thiếu tình cảm với ca khúc, mà chỉ tập trung vào thể hiện kỹ năng biểu diễn.

Bảo Anh trình diễn ca khúc Giấc mơ ngày xưa.

Bảo Anh trình diễn ca khúc Giấc mơ ngày xưa.

 

 Theo tôi Bảo Anh vào tiếp vòng trong là hợp lý, bởi vì cô hát tình cảm nhất. Giọng yếu và kỹ thuật yếu vẫn có thể cải thiện, và tinh thần phấn đấu sau khi chịu búa rìu dư luận như vậy là rất đáng khen.

Tuần trước thì tôi cực ghét cô này nhưng giờ thỉ không còn ghét lắm, thông cảm hơn. Chẳng lẽ những người kém trình độ nhưng có tinh thần phấn đấu thì không có chỗ nào để đứng hay sao mà phải cố xua đuổi họ tới cùng mới thôi? Tôi cùng đang cảm thấy xấu hổ vì đã từng có ý nghĩ xua đuổi cô này.

Có lẽ tuy Bảo Anh hát không hay nhưng lại đẹp nên làm nhiều người "nóng mắt". Nên dù cô cố gắng thế nào cũng dễ bị người ta định kiến và không đánh giá đúng. Nhưng nếu chỉ mấy ca sĩ có kinh nghiệm đi thi thì tổ chức The Voice làm gì? Ban tổ chức cứ tuyển mấy ca sỹ chuyên nghiệp nhưng đang kém "hot" vào đây thi lấy để tăng độ "hot" cho rồi.

The Voice không chỉ là chương trình thi thố mà bên trong còn rất nhiều tính triết lý đúng sai. Giám khảo có thể sai lầm bất cứ lúc nào, nhưng họ sẽ phải biết sửa sai hoặc bảo vệ quan điểm tới cùng. Đó mới đúng chất là một huấn luyện viên.

Vì thế tôi thấy chán khi hai huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà tuần trước còn khen lấy khen để Bảo Anh, thì tối 30/9 lại "đẩy qua đẩy lại' vào lúc cô cần được động viên nhất.

May mà còn Thu Minh ra sức bảo vệ Bảo Anh - đàn em non trẻ của mình, cùng quyết định dũng cảm của Trần Lập. Tôi cho rằng Trần Lập chọn Bảo Anh vào tiếp vòng sau là đúng vì hai thí sinh kia hát cũng chẳng hơn là bao, nhưng tinh thần phấn đấu thì không bằng nửa Bảo Anh.

Có thể trong vòng tiếp theo nữa Bảo Anh cũng sẽ bị loại bởi các đối thủ "nhẹ cân" đã rời khỏi cuộc thi hết rồi. Nhưng như tôi nói, tính hợp lý, nhân văn ở đây là Bảo Anh được lọt vào vòng trong khi mà hai đối thủ còn lại thì bình thường.

Trần Lập và Thu minh là hai lá chắn bảo vệ thí sinh 'bị hắt hủi' đúng nghĩa với tư cách là huấn luyện viên. Việc còn lại của họ là cố gắng 'lên level' ( nâng cấp) cho thí sinh của mình để khán giả chấp nhận mà thôi.

Mr Nam


Chia sẻ những bài viết của bạn về The Voice tại đây.

 

 

 
 
 
Anh Đồng Hao đang làm đêm trong vườn cao su ở Đồng Xoài (Bình Phước), thì bất ngờ phát hiện  nấm mối mọc chi chít
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.