Thứ hai, 18/7/2011 | 16:34 GMT+7
|
Thứ hai, 18/7/2011 | 16:34 GMT+7

Bán xe máy ở chợ Dịch Vọng, cẩn thận kẻo bị lừa

Tôi có một chiếc xe máy cũ, do không có nhu cầu sử dụng nữa nên mang ra chợ xe máy cũ Dịch Vọng (Hà Nội) để bán. Khi tôi vào đến đầu phố chùa Hà đã có rất nhiều người là dân buôn xe mời chào. Tôi tấp xe vào lề đã có vài người lao đến, người chê xe thế này, người chê thế kia.

Có một tay thanh niên từ trong quán cà phê đi ra bảo tôi, anh cứ cho xe lên đây, em xem được thì em mua. Một tay ngồi quán nước (cùng nhóm với tay ngồi trong quán cà phê) hỏi tôi là giá bao nhiêu. Tôi bảo người ta đã trả tôi 6 triệu, mấy tay cò xe đồng thanh xe này làm gì có giá ấy, cũ, nát, bổ máy lung tung cả rồi...

Tôi bảo đúng 5 triệu thì tôi bán, tay ngồi ghế bảo xe này giỏi lắm tầm 4 triệu, hắn trả vài lần nữa, mỗi lần nâng lên một ít, tôi không đồng ý và định lấy xe đi, hắn gọi tôi lại và nói thôi cứ vào đây đã, hắn bảo thôi năm triệu bớt một chút nhé, rồi hắn nhanh nhảu bảo tôi lấy giấy tờ xe và chứng minh thư đưa cho hắn, đồng thời hắn lấy tờ giấy bán xe và ngồi ghi thông tin vào tờ giấy đó.

Trong khi đó tay thanh niên ngồi trong quán cà phê bảo tôi anh đưa xe em chạy thử. Tôi đưa chìa khóa xe cho hắn và hắn nổ máy đi về phía chợ. Tay ghi giấy bán xe vừa ghi vừa ngã giá, vừa nói chuyện mục đích là câu giờ. Tôi cũng linh cảm có chuyện gì đó với chiếc xe của mình nên hỏi sao đi thử xe lâu thế thì hắn bảo chạy thử mấy phút thôi mà.

Chừng khoảng 5 phút sau thì tay chạy thử xe máy quay lại. Hắn xuống xe vào chỗ tôi và kể đủ thứ bệnh của xe và bảo giá xe này chỉ tầm 3 triệu thôi vì nếu mua thì phải làm hết lại. Trong khi đó tay vừa ghi giấy bán xe bảo xe anh tầm 3 triệu rưỡi thôi. Tôi bảo không bán, vậy là hắn đưa giấy tờ cho tôi và gấp tờ giấy vừa ghi bỏ đi. Tôi ra lấy xe của mình ngồi lên thì hỡi ôi! Cái xe tôi đi bao năm chẳng sao giờ không sao nổ được, dây ga thì bị trượt, lò xo chân chống thì bị rơi... Một tay thanh niên cũng là dân buôn xe gần đấy chỉ cho tôi chỗ hàng sửa xe máy. Tôi qua đấy thì tay thợ sửa xe bảo là không sửa.

Tôi biết mình đã bị lừa nên đành cắn răng dắt xe về tiệm gần nhà sửa mất 50 nghìn, xe lại đi ngon. Nghĩ mà tức nhưng cũng chẳng làm gì được.

Qua đây tôi muốn có vài điều cho các bạn muốn bán xe ở chợ xe Dịch Vọng, nhất là xe cũ.

- Không nên để mấy tay mua xe đi thử xe, chỉ nổ thử thôi vì nếu đi thử chắc chắn xe bạn sẽ bị cố ý làm hỏng một vài thứ gì đó. Đồng thời khi đi thử thì hắn cũng thông báo cho những tay mua xe khác chỉ trả theo giá mà hắn đã trả thôi. Do vậy bạn không thể bán được với giá cao hơn cho một ai khác ở khu vực chợ xe bạn ạh.

- Giả sử có một người đồng ý mua và bảo bạn vào để ghi giấy bán xe thì đó chỉ là trò câu giờ cho người đi thử xe đưa xe bạn đi chọc phá hoặc thay linh kiện thôi bạn à. Bạn phải nhớ là ở đó người ta thay bộ chế của bạn chỉ 2 phút là xong.

Có vài điều tâm sự cùng các bạn vậy để các bạn tham khảo và đề phòng nếu như có ý định bán xe ở đó. Còn con xe của tôi, tôi đã bán cho người khác được 6 triệu rồi.

Chào các bạn!

Vũ Hoàng Thanh

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.