Thứ hai, 26/3/2012 | 14:56 GMT+7
|
Thứ hai, 26/3/2012 | 14:56 GMT+7

Bài viết hay nhất tuần thứ 4 ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi viết cho tuổi học trò đã bước sang tuần thứ 5. Bài viết “ Nhờ cô hàng rong làm phụ huynh” của bạn Chu Thị Thu Trang được chọn là bài viết hay nhất tuần thứ 4.

Bài viết hay nhất tuần đầu tiên ‘Viết cho tuổi học trò’
Bài viết hay nhất tuần thứ hai cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’
>Bài viết hay nhất tuần thứ 3 ‘Viết cho tuổi học trò’

Bài viết như đưa chúng ta trở về cái thời hồn nhiên, ngây thơ những cũng không kém phần tinh nghịch. Nhắc tới tuổi học trò, người ta lại nhớ đến những kỷ niệm mà đôi khi đã đi qua rất lâu vẫn không thể quên.

Đó là câu chuyện của tác giả với những nghịch ngợm bị cô giáo phạt phải mời phụ huynh. Lo lắng bị bố mẹ mắng nên cả bọn nghĩ đến cách nhờ cô bán hàng rong đóng giả đến lớp gặp cô giáo và may mắn vở kịch được êm xuôi. Và câu chuyện đó sau này những ngày họp lớp lại nhắc đến như những kỷ niệm để thấy mình ngày đó thật trẻ con, nông nổi.

Bên cạnh đó, trong tuần vừa qua BTC cũng đã nhận được rất nhiều bài viết hay. Đó là câu chuyện của những mảnh đời vượt khó vươn lên từ những tờ vé số, là những giọt nước mắt, những cố gắng học để thoát ly cái nghèo, là những bài học không ngừng để thấy rằng dù có là ai đi nữa chúng ta cũng vẫn chỉ là những cô cậu học trò không ngừng học hỏi, là sự biết ơn những con người cõng chữ, ngày đêm mệt nhoài bên trang giáo án để mang đến những kiến thức, những bài học lý thú…

Cuộc thi “Viết cho tuổi học” trò đã bước sang tuần thứ 5, chúng tôi vẫn đang tiếp tục đón nhận những bài dự thi, những chia sẻ của quý độc giả.

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng cùng quà tặng của FPT Polytechnic và quà tặng của nhà văn Trang Hạ. Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả có bài dự thi đạt giải để trao quà.

Cảm ơn sự quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình của các bạn.

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấu ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với VnExpress và iOne.net tổ chức.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

Ngọc Trâm

 
 
Bị một người đàn ông kéo tay, đòi khám túi áo vì nghi trộm ví của tài xế taxi, cô gái nước ngoài liên tục
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.