Thứ hai, 19/3/2012 | 14:00 GMT+7
|
Thứ hai, 19/3/2012 | 14:00 GMT+7

Bài viết hay nhất tuần thứ 3 ‘Viết cho tuổi học trò’

Bài viết “ Xin cho tôi một vé trở về với tuổi thơ” của bạn Lê Vân được chọn để trao giải tuần thứ 3.

> Bài viết hay nhất tuần thứ hai cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’
> Bài viết hay nhất tuần đầu tiên ‘Viết cho tuổi học trò’

 “Ôi tuổi thơ quả là tuyệt dịu mà người lớn ai cũng đôi lần có những giấc mơ về miền ký ức đã qua. Ước mơ để một lần được trở về với những ngày tháng tuổi thơ ấy”. Có lẽ cái mơ ước trở về với tuổi thơ không chỉ nung nấu trong lòng tác giả của bài viết mà đó còn là mong muốn của rất nhiều những con người đã và đang bước qua cái thời hồn nhiên, mơ mộng, không lo toan, tính toán giữa cuộc sống bộ bề âu lo".

Bài viết là những cảm xúc, những hoài niệm của tác giả về tuổi thơ cơ cực với những nỗi nhớ. Nhớ những buổi vừa học xong vội vã chạy về cùng đám bạn trong xóm lượm xe chai, nhớ những buổi chiều với chiếc xô lớn đến từng nhà để xin nước rác (đồ ăn thừa) về mẹ nấu cho heo, nhớ những lúc cùng các em tìm một khoảng trống trước sân nhà vẽ lên những mơ ước…

Bên cạnh những bài viết được trao giải, chúng tôi còn nhận được rất nhiều bài viết hay, cảm động về tuổi học trò. Đó không chỉ là những câu chuyện của các bạn học sinh, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là những chia sẻ của các độc giả lớn tuổi hồi tưởng lại những kỷ niệm đã qua. Tất cả đều rất trân trọng, đáng quý.

Viết cho tuổi học trò đã đi được gần nửa chặng đường, chúng tôi vẫn đang tiếp tục đón nhận những bài dự thi, những chia sẻ của quý độc giả.

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng cùng quà tặng của FPT Polytechnic và quà tặng của nhà văn Trang Hạ. Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả có bài dự thi đạt giải để trao quà.

Xin cảm ơn sự quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình của các bạn.

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấu ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với VnExpress và iOne.net tổ chức.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

 VnExpress

 

 

 
 
Với 39 năm hành nghề săn rắn, ông Tám Giàu (Kiên Giang) đã có ngày bẫy được gần 30 kg và người dân trong vùng
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.