Thứ hai, 16/4/2012 | 16:06 GMT+7
|
Thứ hai, 16/4/2012 | 16:06 GMT+7

Bài viết hay nhất tuần 7 ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi “Viết cho tuổi học trò” đang tiếp tục đi đến chặng đường cuối. Trong tuần thứ 7, bài viết “Ba sẽ không ngăn cản bước chân con đâu” của bạn Ngô Quốc Khánh được chọn là bài viết hay nhất tuần.

>Bài viết hay nhất tuần 6 "Viết cho tuổi học trò"

Bài viết như lời hứa, là tâm sự của tác giả gửi đến người cha quá cố của mình với những kỷ niệm và nỗi đau của sự mất mát quá lớn.

Đó là một ngày buồn, rất buồn, khi mà bạn bè ai cũng đang háo hức chờ đón kỳ thi tuyển sinh sau bao nhiêu năm dùi mài sách vở thì tác giả lại phải đau lòng trở về quê để kịp gặp mặt cha lần cuối. Và, đó là cuộc chia tay thấm đầy nước mắt.

“Con hứa con sẽ không gục ngã đâu ba. Ba đừng buồn, đừng lo lắng gì, con gái của ba mạnh mẽ lắm, ba tin con chứ? Con chỉ mới bỏ lỡ mất kỳ thi khối A thôi, con vẫn còn khối D cơ mà. Ba đừng lo, ba sẽ không ngăn cản bước chân con đâu”.

Nỗi đau nào cũng sẽ qua và cuộc sống vẫn tiếp bước. Người ra đi luôn mong muốn người ở lại có thể vượt qua nỗi đau khi mà họ không tồn tại trong cuộc đời này. Đó như là lời hứa để ba bạn có thể yên tâm, hạnh phúc mĩm cười khi con gái mình vẫn mạnh mẻ.

"Viết cho tuổi học trò" đã bước sang tuần thứ 8, chúng tôi vẫn đang chờ đón những bài viết, những chia sẻ của các bạn.

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng cùng quà tặng của FPT Polytechnic và quà tặng của nhà văn Trang Hạ. Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả có bài dự thi đạt giải để trao quà.

Cảm ơn sự quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình của các bạn.

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấu ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với VnExpress và iOne.net tổ chức.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

 Ngọc Trâm

 
 
Một nam khách hàng phang ghế vào đầu tên cướp khiến hắn loạng choạng, rồi nhanh tay khống chế và tóm gọn.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.