Thứ ba, 27/12/2005 | 15:08 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2005 | 15:08 GMT+7

Bác sĩ làm chết bệnh nhân cần bị đình chỉ mổ dài hạn

Đọc bài về những cái chết ở Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương, tôi cho rằng bác sĩ Dung chỉ bị đình chỉ mổ trong 15 ngày là quá ít. Nếu sự việc tương tự xảy ra ở Mỹ thì bác sĩ sẽ phải nghỉ việc vô thời hạn để chờ kết quả điều tra.

Người gửi: Nguyen Lan Xuan
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Cai chet tu benh vien Trung Uong Phoi

Mạng sống con người cần được quý trọng. Nghề bác sĩ càng phải biết quý trọng mạng sống con người hơn nữa. Một thanh niên như bệnh nhân Sơn chắc chắc có đủ sức khỏe để trải qua cuộc phẫu thuật phức tạp nhất; vấn đề là bác sĩ phẫu thuật có đủ khả năng không hay là quá kém để mất mạng sống của chàng trai trẻ.

Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng trước mắt, tôi thấy bác sĩ Dung sai rất nhiều điều mà toàn là những điều nghiêm trọng. Ví dụ như bác sĩ đã làm chết một người trước đó, vậy mà vẫn tiếp tục hành nghề. Kế đến là không có chuyên môn mổ lồng ngực mà lại đi cầm dao mổ. Nội 2 điều này đã đủ để bác sĩ bị tước giấy phép hành nghề. Tại sao lại chỉ bị đình chỉ mổ 15 ngày? Tôi thấy quá vô lý.

Tôi mong các bạn đọc bài này và cho ý kiến để các bác sĩ không có khả năng thì cần biết rằng mạng sống con người không phải để đem ra làm vật thí nghiệm.

Xin cảm ơn.

Nguyen Lan Xuan.

Còn bạn nghĩ sao?

 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.