Thứ ba, 3/8/2010 | 11:08 GMT+7
|
Thứ ba, 3/8/2010 | 11:08 GMT+7

600 triệu đồng có đủ mở quán bia hơi?

Tôi đang chuẩn bị kế hoạch mở 1 quán bia hơi ở Hà Đông, Hà Nội, thời gian dự định sẽ mở vào khoảng tháng 3/2011. Mùa hè tôi sẽ bán bia và các món nhậu, mùa đông sẽ kết hợp bán rượu, lẩu và thêm các món nướng, hấp....(Nói chung về cơ bản tôi sẽ làm đầy đủ các món bình dân, mùa nào bán đồ đó...)

Xin chào các bạn độc giả của VnExpress.net,

Tôi đã tạm thời lên kế hoạch tất cả các công việc liên quan, nhưng vẫn loay hoay chưa đưa ra được những bước , những công việc, những thủ tục cụ thể như thế nào cả?

Tôi đã tạm tính như sau:

Thứ nhất: Về diện tích mặt bằng 150-200 m2, kê khoảng 20-30 bàn (6 người/bàn). Tiền thuê mặt bằng dự tính (trên/ dưới) 30 triệu/ tháng, đóng tiền 6 tháng ( hoặc 1 năm) là khoảng từ 180 đến 360 triệu.

Thứ hai: Về tiền mua sắm bàn ghế, bát đĩa, cốc chén, xoong nồi, bếp ga ăn lẩu, thùng lạnh chứa bia, tủ lạnh chứa đồ ăn và các trang thiết bị cần thiết khác... Khoảng 150 triệu... ( tôi đang dự tính mua đồ thanh lý, đã qua xử dụng, để giảm chi phí ban đầu ...)

Thứ ba: Về tiền chi phí nhân viên ( 1 bếp chính, 1 bếp phụ, 4 NV chạy bàn, 2 đến 3 NV bảo vệ, 1 đến 2 nhân viên vệ sinh, rửa bát, dọn dẹp..). Vậy, tổng chi phí ban đầu khoảng 600 triệu.

Tôi mong các anh, các chị đã có kinh nghiệm về loại hình kinh doanh này, đưa ra những lời khuyên, kế hoạch và góp ý cụ thể cho tôi.... Liệu số vốn 600 triệu có đủ cho chi phí ban đầu không? bao lâu có thể thu hồi vốn được, ngoài ra có còn thêm các chi phí phát sinh nào khác không? Thủ tục xin giấy phép kinh doanh, giấy An toàn vệ sinh thực phẩm như thế nào? Nguồn lấy bia, rượu ở đâu là tốt nhất ?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

( Lê Tuấn Anh )

 
 
 
Sau khi cãi nhau, nam phụ xe liên tục quát mắng, ném túi xách, ép hai nữ khách phải rời ôtô trên đường qua Nha
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.