Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:27 GMT+7

Những phút giây yêu thương bên gia đình

Tôi luôn tâm niệm dù cuộc sống có bộn bề khó khăn đến đâu, dù tôi có lớn như thế nào vẫn luôn cần một nơi dựa vào để mạnh mẽ hơn, đó là gia đình.


gia-ngoc-quy-1435168299-4125-1435287821.

Với tôi, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất, là nơi mà dù có đi đâu về đâu, tôi cũng vẫn mong được quay về nhà. Đó là nơi có ba có mẹ, các anh chị em. Tôi từng đọc 2 câu thơ trong bài Quê Hương của Trung Quân: “Quê hương là vòng tay ấm. Con nằm ngủ giữa đêm mưa”.

Định nghĩa gia đình trong tôi cũng giống như một vòng tay ấm sưởi ấm và làm lòng luôn yên bình. Chính vì thế dù cuộc sống này có như thế nào, dù guồng quay công việc có bận rộn đến đâu thì tôi vẫn luôn dành thật nhiều thời gian cho gia đình. Mọi người cùng nhau chăm sóc vườn, tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn... Làm mọi việc cùng nhau sẽ thêm gắn kết yêu thương trong gia đình và nhất là tôi vừa được phụ giúp ba mẹ vừa được gần bên họ để có thể thấu hiểu và sẽ chia những vất vả.

Đặc biệt, mỗi ngày cả nhà tôi luôn dành thời gian cùng ngồi bên nhau trong mỗi bữa ăn, ăn món ăn yêu thích chính tay mẹ nấu và cùng cụng ly nhau những ly sữa Duch Lady thơm ngon bổ dưỡng và mát lạnh. Đó mới thực sự là điều hạnh phúc nhất chứ không phải là ngồi một mình ở một nhà hàng sang trọng mà vắng bóng những người mình yêu thương. Bữa cơm dù chỉ 20 phút thôi nhưng tôi đã có thể nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt từng người, có thể vừa ăn uống vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và động viên nhau cùng cố gắng trong cuộc sống.

Vào những ngày cuối tuần, gia đình tôi thường dẹp hết điện thoại, máy tính, những bộn bề lo âu ngoài xã hội sang một bên để dành trọn thời gian bên nhau, cùng hồi tưởng lại những kỷ niệm của cả nhà thông qua những câu chuyện hay những tấm hình. Đôi khi cả nhà còn làm mới cuộc sống bằng những chuyến đi cùng nhau đến nơi nào đó và trò chuyện trên đường đi chỉ đơn giản là để mọi người vẫn luôn gần bên nhau. Mỗi người đều cảm thấy nơi đâu cũng sẽ là nhà, cũng sẽ là nơi mang đến tiếng cười niềm vui.

Tôi luôn tâm niệm dù cuộc sống có bộn bề khó khăn đến đâu, dù tôi có lớn như thế vẫn luôn cần có một nơi dựa vào để mạnh mẽ hơn. Đó chính là gia đình - là điểm tựa vững chắc, là chốn đi về ấm áp, bình yên trong tôi. Tôi tin rằng khi tôi dành thời gian cho gia đình cũng chính là mang hạnh phúc đến cho mình, cho những người tôi yêu thương.

Ngọc Quý

Từ  ngày 15/6 đến 19/7, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "20 phút gắn kết mỗi ngày". Bài dự thi gồm một bức ảnh gia đình của chính người tham gia và phần chia sẻ thể hiện bí quyết sử dụng 20 phút mỗi ngày để tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Mỗi tuần sẽ có 4 giải thưởng dành cho 4 bài dự thi xuất sắc. Trong đó, giải nhất tuần là một năm sử dụng sữa Dutch Lady 20+ miễn phí (tương đương 22 thùng sữa Dutch Lady 20+ 180ml). 3 giải nhì là 6 tháng sử dụng sữa Dutch Lady 20+ miễn phí (tương đương 11 thùng sữa Dutch Lady 20+ 180ml). Độc giả gửi bài dự thi tại đây.